Đại hội Công đoàn xã Tân Bình nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ ba - 04/04/2023 13:48 161 0
Đại hội Công đoàn xã Tân Bình nhiệm kỳ 2023 – 2028

Các đại biểu dự Đại hội.

Vừa qua Công đoàn cơ sở xã Tân Bình long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Oanh thu – PCT liên Đoàn lao động huyện Tân Biên; đồng chí Đặng Tuyết Mai – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hồ Hải Quốc Khương – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Thoan – PCT UBND xã; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – PCT UBND xã; đồng chí Lương Xuân Hà – Chủ tịch UBMTTQVN xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã và 31 anh chị em công đoàn cùng về tham dự.

Đ/c Chủ tịch Công đoàn xã phát biểu khai mạc Đại hội.

Công đoàn cơ sở xã Trung Thành có 31 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng, chính quyền. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ. BCH Công đoàn xã thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết; tiếp nhận và tổ chức trao quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn chủ tịch Đại hội.

Công đoàn xã tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”… gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức”. Cán bộ, đoàn viên công đoàn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm việc. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức xã được chuẩn hóa với 1 đồng chí có trình độ Thạc sỹ, 22 đồng chí có trình độ Đại học, Cao đẳng, 8 đồng chí có trình độ Trung cấp.

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đoàn viên gương mẫu thực hiện và vận động Nhân dân ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, hiến đất làm các công trình phúc lợi, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế nông nghiệp. Năm 2019, xã Tân Bình được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã luôn được công nhận Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, được Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở xã Tân Bình, nhiệm kỳ 2023 – 2028, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội.

Đ/c Đặng Tuyết MaiBí thư Đảng ủy xã tặng hoa Đại hội

đồng chí Nguyễn Thị Oanh thu – PCT liên Đoàn lao động huyện Tân Biên  phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Oanh Thu – PCT liên Đoàn lao động huyện Tân Biên đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã Tân Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở xã đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua hội nghị cán bộ, công nhân viên chức hàng năm, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, đoàn viên; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của cán bộ đoàn viên tại cơ quan, đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên. Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành - sáng tạo - tận tụy – gương mẫu” và các cuộc vận động của ngành, công đoàn cấp trên phát động. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Yến Nhi bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Tân Bình, nhiệm kỳ 2023 - 2028; các đại biểu bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Một số hình ảnh khi bỏ phiếu:

Nguồn tin: Cẩm Trang