Lễ khởi công Nhà Công vụ giáo viên ấp Tân Khai xã Tân Lập

Thứ năm - 01/06/2023 09:29 471 0
Lễ khởi công Nhà Công vụ giáo viên ấp Tân Khai xã Tân Lập

Nhằm chào mừng Đại hội Công Đoàn ngành giáo dục lần thứ XIII và Đại hội Công đoàn tỉnh Tây Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ  2023-2028, Ngày 01.6.2023, Phòng giáo dục huyện Tân Biên phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Tây Ninh, Công đoàn ngành giáo dục tổ chức lễ khởi công Nhà Công vụ giáo viên ấp Tân Khai, đến dự có ông Dương Đại Lộc -Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh; bà  Nguyễn Thị Thu Yên -huyện ủy viên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Biên; bà Phan Thị Thanh Nhã -Phó chủ tịch UBND xã Tân Lập, Bí thư Chi bộ ấp Tân Khai, hiệu trưởng các trường cùng tập thể giáo viên trường tiểu học, mẫu giáo Tân Khai.

Hầu hết các giáo viên giảng dạy ở ấp Tân Khai, để đến trường phải đi một quãng đường khá xa từ 20-30 km, do đó việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn nhất là những lúc thời tiết không thuận lợi hoặc có những giáo viên phải dạy cả ngày.

Để tạo điều kiện cho giáo viên có chỗ ở ổn định, yên tâm công tác tốt, Công đoàn ngành giáo dục Tây Ninh vận động Công đoàn giáo dục TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí xây dựng 500 triệu đồng để xây 03 phòng tổng diện tích 84m2  kết cấu nền gạch, mái tôn.

Dự kiến, Nhà Công vụ sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng sau 02 tháng khởi công xây dựng

Nhà công vụ giáo viên mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của người dân đối với các thầy cô giáo nơi vùng sâu, vùng xa, động viên các thầy cô nơi đây hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người./.

Nguồn tin: Quyên Hoàng