Hướng dẫn người dân thực hiện và thanh toán phí, lệ phí qua môi trường không gian mạng

Thứ sáu - 17/03/2023 16:53 152 0
Ngày 16.3.2023 Ủy ban nhân dân xã Tân Lập tổ chức tuyên truyền hướng dẫn người dân về việc nộp hồ sơ qua Cổng dịch vụ công quốc gia và thanh toán công trực tuyến trên cổng dịch vụ công tỉnh Tây Ninh; nộp hồ sơ trực tuyến trên dịch vụ công và thanh toán phí, lệ phí trực tuyến trên cổng dịch vụ công theo địa chỉ https://dichvucong.tayninh.gov.vn

Hiện nay, dịch vụ thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia cung ứng 8 nhóm dịch vụ công dành cho cá nhân, gồm: thanh toán phí, lệ phí TTHC; khai và nộp thuế cá nhân; đóng BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ; nộp thuế, lệ phí trước bạ về đất đai, tài sản; nộp phạt vi phạm hành chính; thanh toán tiền điện; thanh toán viện phí; nộp tạm ứng án phí.

Cụ thể khi người dân đến ủy ban nhân dân xã Tân Lập thực hiện các thủ tục hành chính Bộ phận Công chức tại bộ phận 1 cửa sẽ trực tiếp hướng dẫn cho người dân nộp hồ sơ trực tuyến toàn trình tại Cổng Dịch vụ công tỉnh Tây Ninh, Cổng Dịch vụ công Quốc gia; hình thức tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ Bưu chính công ích và thanh toán trực truyến trên công dịch vụ công.

Trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng Dịch vụ công trực tuyến toàn trình, Dịch vụ công trực tuyến một phần và thanh toán trực tuyến qua nhiều hình thức tuyên truyền./.

Quyên Hoàng

Nguồn tin: Quyên Hoàng