UBND huyện Tân Biên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2021

Thứ sáu - 26/11/2021 18:00 825 0

UBND huyện Tân Biên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2021

Ngày 24/11/2021, UBND huyện Tân Biên tổ chức phiên họp thường kỳ  tháng 11 năm 2021. Ông Đặng Văn Nghĩa  Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; Lãnh đạo, UB MTTQ và các đoàn thể,  một số cơ quan liên quan của huyện.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo, kế hoạch: kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2022; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; báo cáo ước thực hiện Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021, dự toán và phương án phân bổ dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022, báo cáo kết quả thực hiện đầu tư XDCB, kế hoạch đầu tư công năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; kế hoạch đầu tư công năm 2022, đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Báo cáo công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 và phương hướng năm 2022; báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2022; báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo năm 2021; Báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, đảm bảo ANCT- TTATXH;Báo cáo tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM năm 2021; việc thực hiện các nhiệm vụ chương trình công tác của UBND huyện năm 2022,… và một số nội dung quan trọng khác.

DSC01707.JPG

Theo đó; Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH năm 2021, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành từ huyện đến cơ sở tiếp tục tập trung cao độ thực hiện mục tiêu kép, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; quan tâm phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, quan tâm thực hiện chính sách an sinh xã hội; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án đã được phê duyệt; đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,…

DSC01714.JPG

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và tinh thần trách nhiệm của các cơ quan đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021; Song song đó, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới tư duy và phương pháp làm việc theo tinh thần chủ động, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị và tích cực tham mưu cho UBND huyện trong công tác và  tổ chức thực hiện nhiệm vụ....Đồng thời tăng cường tiếp thu đầy đủ các  ý kiến đóng góp tại hội nghị để bổ sung, hoàn thiện các báo cáo, đồng thời rà soát các chỉ tiêu cho sát với thực tiễn phát triển của huyện trong năm 2022 trong điều kiện phải thích ứng, an toàn, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp./.

Nguyễn Diễn – Thạch Thảo