Thứ ba - 21/02/2023 09:23 119 0

Ngày 20.02.2023, tại Hội trường Trung tâm VHTT&HTCĐ xã, Hội đồng NVQS xã Tân Lập tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND năm 2023. Đến tham dự hội nghị có ông Đào Văn Sớt -Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐ.NVQS xã và ban ngành đoàn thể xã và các đồng chí là thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Năm 2023, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền xã. Quá trình triển khai thực hiện đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật.

Toàn xã đã có là 431 thanh niên, qua các bước xét duyệt theo quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đã phát lệnh điều khám tới 154 thanh niên, đủ điều kiện 27 thanh niên. Qua các bước kiểm tra, xã có 17 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ nhận lệnh nhập ngũ đạt chỉ tiêu trên giao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng nghiêm túc đánh giá những tồn tại hạn chế làm ảnh hưởng đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trên cơ sở đó Hội đồng NVQS xã sẽ rút ra những bài học kinh nhiệm nhằm thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo.

Cũng trong dịp này UBND xã đã trao tặng 04 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác./.

Nguồn tin: Quyên Hoàng