Tân Biên tổ chức Trao vốn, hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững trên địa bàn 03 xã Tân Lập, Tân Phong và Thạnh Bình”

Thứ năm - 04/05/2023 16:58 246 0
Sáng ngày 29.4 tại văn phòng ban quản lý ấp Thạnh Phú xã Thạnh Bình, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức buổi trao vốn, nhân rộng Mô hình “MTTQVN huyện Tân Biên chung sức hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững trên địa bàn 03 xã Tân Lập, Tân Phong và Thạnh Bình”.

Mô hình có nhiệm vụ vận động các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân, tích cực tham gia công tác giảm nghèo tại địa phương. Góp phần thực hiện mục tiêu giảm hộ nghèo tỉnh, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn 03 xã Thạnh Bình, Tân Phong, Tân Lập nằm trong Quyết định số 2769/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh về phê duyệt kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Mỗi hộ tham gia mô hình sẽ được hỗ trợ vốn không thu hồi lại, phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế từng hộ, đồng thời tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức khoa học kỹ thuật, tạo ra nhiều cơ hội cho hộ nghèo, người nghèo tự vươn lên trong cuộc sống. Nguồn kinh phí được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện, xã và các nguồn vận động khác của huyện, xã.

Mô hình được thành lập gồm 08 thành viên. Trưởng ban điều hành là ông Nguyễn Văn Biên – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Phó ban là Chủ tịch UBMTTQVN 03 xã Thạnh Bình, Tân phong, Tân Lập, thành viên là Trưởng các đoàn thể.

Tại buổi ra mắt mô hình, lãnh đạo UBMTTQVN huyện đã trao cho 05 hộ khó khăn xã Tân Lập số vốn 40 triệu đồng, 09 hộ khó khăn xã Tân phong với số vốn 69 triệu đồng, 09 hộ khó khăn xã Thạnh Bình với số vốn được hỗ trợ là 60 triệu đồng.

Nguồn tin: Thạch Thảo