UBMTTQVN xã Tân Lập ra mắt mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh”

Thứ năm - 20/04/2023 14:26 164 0
​​​​​​​Chiều ngày 18.04.2023, tại Văn phòng ấp Tân Tiến xã Tân Lập. UBMTTQVN xã tổ chức ra mắt mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh.
UBMTTQVN xã Tân Lập ra mắt mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh”

Tại buổi ra mắt, MTTQVN xã Tân Lập đã thông qua Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh”. Ban vận động mô hình gồm 6 thành viên, Chủ tịch UBMTTQVN xã làm tổ trưởng.

Theo đó, định kỳ 02 tháng/lần vào ngày 10 tháng chẳn, người dân đem rác thải nhựa đến đổi lấy cây xanh đem về trồng, cứ 1kg rác thải nhựa đổi được 05 cây xanh hoặc 1 loại hoa; để đổi lấy giống cây trồng ăn trái thì người dân cần 5kg rác thải nhựa. Số rác thải nhựa sẽ được tổng hợp đem bán phế liệu và tiếp tục mua cây xanh để duy trì mô hình.

Tại buổi ra mắt đã thu hút đông đảo người dân và học sinh đem rác thải nhựa đến đổi cây xanh,  ban tổ chức thu được 64kg rác thải nhựa.

Thông qua mô hình nhằm tuyên truyền vận động để người dân nâng cao nhận thức việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải nhựa đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo thói quen trồng cây xanh, góp phần xây dựng xã NTM nâng cao.

Nguồn tin: Quyên Hoàng