Huyện đoàn Tận Biên giao lưu, học tập mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng

Thứ tư - 26/08/2020 23:00 922 0

Huyện đoàn Tận Biên giao lưu, học tập mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng

​           Ngày 23.8, tại ấp Trà Hiệp, xã Trà Vong; Huyện đoàn Tận Biên đã tổ chức cho hơn 20 đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn trong huyện đến giao lưu, học tập mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng.

Đoàn viên thanh nien tham quan Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng

Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được gia đình ông Đặng Hữu Nghĩa- người thực hiện mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng giới thiệu về kỹ thuật làm nhà màng để trồng dưa lưới có ưu điểm vượt trội, giúp chắn mưa, nắng, ngăn côn trùng xâm nhập;  hệ thống tưới nước nhỏ giọt vào gốc tiết kiệm nước, đảm bảo nước cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, phương pháp chăm sóc dưa lưới trong nhà màng để mang lại hiệu quả cao. Hiện nay gia đình ông Nghĩa có 5 nhà màng trồng dưa lưới, mỗi nhà màng khoảng 1.000m2; Nhờ chăm sóc đúng quy trình, theo dõi chặt chẽ chế độ dinh dưỡng nên dưa lưới của gia đình ông Nghĩa phát triển tốt. Chỉ sau 75 ngày trồng, vườn dưa thu hoạch trên 15 tấn trái, trọng lượng từ 1,2 - 1,6 ký mỗi trái, với giá bán khoảng 40.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, mỗi nhà màng cho lãi khoảng 50 triệu đồng/vụ, như vậy mỗi vụ gieo trồng trồng dưa lưới gia đình ông Nghĩa thu lợi nhuận khoảng 250 triệu đồng.

Qua đó, nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên áp dụng các mô hình tiên tiến vào sản xuất mạng lại hiệu quả kinh tế cao.