Tân Biên: Sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng CA-QS-BP 6 tháng đầu năm 2020

Thứ bảy - 11/07/2020 17:00 835 0

Chiều ngày 8.7,  tại Công an huyện Tân Biên, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện kế hoạch liên tịch phối hợp giữa 3 lực lượng Công an- Quân sự- Biên phòng 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại cuối năm. Ông Đặng Văn Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an- Quân sự và các Đồn biên phòng trú đóng trên địa bàn huyện Tân Biên đã phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả trong công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước đến các tầng lớp nhân dân và tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp phòng, chống các loại tội phạm... Các bộ phận nghiệp vụ của các lực lượng đã phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát, trao đổi cho nhau 47 nguồn tin có giá trị; bắt, khởi tố 1 vụ mua bán pháo nổ; triệt phá 1 tụ điểm đánh bạc gồm 17 đối tượng, thu giữ hơn 80 triệu đồng; bắt giữ 1 vụ vận chuyển trái phép hơn 500 chiếc khẩu trang y tế, 2 vụ vận chuyển 1.200 bao thuốc lá điếu các loại từ Campuchia về Việt Nam.  Các lực lượng phối hợp tổ chức 25 điểm chốt chặn và tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý kịp thời các trường hợp xuất, nhập cảnh qua biên giới trái phép, làm tốt công tác phòng, ngừa, ngăn chặn dịch, bệnh covit 19. Công an huyện đã tiến hành làm việc, giáo dục, răn đe 7 trường hợp đưa tin không đúng sự thật về dịch, bệnh covit 19 và xử phạt 2 trường hợp với số tiền 10 triệu đồng.

Ông Đặng Văn Nghĩa - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các lực lượng cần thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin, thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, ngăn chặn kịp thời các hành vi có dấu hiệu vi phạm; tiếp tục phối hợp tuần tra, canh gác, duy trì các điểm chốt chặn trên tuyến biên giới; phòng, chống tốt dịch, bệnh covit 19.