TÂN BIÊN TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2023

Thứ tư - 08/02/2023 10:00 161 0
Hòa chung với không khí của ngày hội tòng quân; sáng ngày 08/2/2023, Tại khu lễ Hội huyện, UBND huyện Tân Biên vừa trang trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân tiễn đưa  thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
TÂN BIÊN TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2023

Tới dự, động viên và tiễn các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc có Bà Nguyễn Đài Thy- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Thượng tá Lý Thanh Đảng -Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, ông Trịnh Ngọc Phương- Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Tây Ninh, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh, ông Thành Từ Dũ, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Biên, ông Huỳnh Minh Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Đặng Văn Nghĩa - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã thị trấn, các bạn đoàn viên thanh niên, cùng người thân các tân binh.

Trong đợt giao, nhận quân lần này, huyện Tân Biên có 187  thanh niên, trong đó có 04 Đảng viên còn lại là Đoàn viên thanh niên ở 10 xã, thị trấn lên đường nhập ngũ tại các đơn vị: Trung đoàn bộ binh 5- Sư đoàn bộ binh 5, Công an tỉnh Tây Ninh và Trung đoàn 174, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Đây là những thanh niên ưu tú, có đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu tuyển quân theo quy định.

các đại biểu tặng hoa động viên tân binh

Để đảm bảo số lượng, chất lượng thanh niên nhập ngũ, trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và thực hiện các bước công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật. Từ đó, huyện đã hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo về số lượng và chất lượng, đạt 100%  chỉ tiêu giao theo kế hoạch.

Buổi lễ giao, nhận quân tại huyện Tân Biên diễn ra trong không khí trang trọng, an toàn, thắm tình quân dân, thực sự là ngày hội lớn của địa phương. Các tân binh đều vui mừng, phấn khởi, hăng hái lên đường nhập ngũ, tiếp bước truyền thống cha anh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thiên Phú – Duy Phú