THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN CÔNG DÂN THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THAM GIA CAND NĂM 2023

Thứ ba - 06/09/2022 10:36 902 0
THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN CÔNG DÂN THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THAM GIA CAND NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-HĐNVQS, ngày 22/7/2022 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Công an huyện thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 như sau:

1. Đối tượng tuyển chọn và thời gian phục vụ trong Công an nhân dân

1.1. Đối tượng tuyển chọn

- Công dân nam, có độ tuổi từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, thị trấn nơi công dân có hộ khẩu thường trú, có đủ tiêu chuẩn theo quy định.

- Công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

1.2. Thời gian phục vụ.

Thời gian công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 02 năm (24 tháng), tính từ ngày Công an tỉnh giao, nhận công dân đến khi được cấp có thẩm quyền quyết định xuất ngũ.

2. Tiêu chuẩn tuyển chọn

2.1. Về tiêu chuẩn chính trị

- Có lý lịch rõ ràng, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục bắt buộc.

- Đảm bảo các quy định khác của Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị.

2.2. Về phẩm chất đạo đức

Có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.

2.3. Về trình độ học vấn

Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên, có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của Công an nhân dân.

2.4. Về sức khỏe

- Đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe quy định của Bộ Công an.

- Chiều cao từ 1,62 m đến dưới 1,95 m.

- Cân nặng từ 47 kg trở lên.

- Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy.

- Màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da.

Không có các vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, ở mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân. Không nhiễm HIV/AIDS, viêm gan B mãn tính.

- Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (công chứng);

- Bản sao sổ hộ khẩu (công chứng);

- Bản sao giấy khai sinh của bản thân (công chứng);

- Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (công chứng) và bản sao bằng tốt nghiệp

đại học, cao đẳng, trung cấp (nếu có);

Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND ban hành kèm theo

Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

4. Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết tháng 11/2022.

5. Địa điểm đăng ký: Tại trụ sở Công an các xã, thị trấn.

Công an huyện trân trọng thông báo./.