Học sinh trường THPL Lương Thế Vinh, huyện Tân Biên tham gia chương trình tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực học đường; hướng dẫn cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử

Thứ hai - 20/03/2023 10:50 855 0
Học sinh trường THPL Lương Thế Vinh, huyện Tân Biên tham gia  chương trình tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực học đường; hướng dẫn cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử

Sáng ngày 20 tháng 3 năm 2023, tại trường THPL Lương Thế Vinh, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh; Phòng Tư pháp huyện phối hợp cùng với Ban Thường vụ Huyện đoàn, Công an huyện, xã đoàn Mỏ Công và Ban giám hiệu nhà trường tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường; hướng dẫn việc cài đặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử cho 16 giáo viên và 318 học sinh.

Đến dự có ông Đinh Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, bà Nguyễn Thị Lài – chuyên viên Phòng Tư pháp, bà Nguyễn Thị Thắm – Chuyên viên Huyện đoàn, ông Trần Định Quán - Phó trưởng Công an xã, ông Phan Hoàng Anh Châu - Cán bộ công an xã Mỏ Công, đại diện xã đoàn Mỏ Công cùng lực lượng Công an viên của xã.

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch liên tịch số 52/KHLT-PTP-ĐTN ngày 14/02/2022 của Phòng Tư pháp và Ban Thường vụ Huyện đoàn về tổ chức các hoạt động phổ biến giao dục pháp luật và thi tìm hiểu pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên năm 2023.

Tại buổi tuyên truyền, nhà trường cùng các em học sinh được nghe bà Nguyễn Thị Lài – báo cáo viên pháp luật  Phòng Tư pháp thông tin về tình hình bạo lực học đường, những nguyên nhân phổ biến; hậu quả, hệ lụy do bạo lực học đường gây ra đối với nạn nhân, gia đình có nạn nhân bị bạo lực, nhà trường và xã hội...; giới thiệu một số quy định của pháp luật có liên quan.

Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến bạo lực học đường, học sinh còn được ông Phan Hoàng Anh Châu - Cán bộ công an xã Mỏ Công tuyên truyền, hướng dẫn việc cài đặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử; nhờ sự hỗ trợ của nhà trường, đoàn viên thanh niên và đội ngũ công an viên nên học sinh được trực tiếp thực hiện việc cài đặt và kích hoạt tại chỗ, nhiều học sinh đã thực hiện thành công việc đăng ký.

Với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, xúc tích, cô đọng, thiết thực, gần gũi với lứa tuổi học sinh và cách diễn đạt vui tươi, dễ hiểu của báo cáo viên và tuyên truyền viên; buổi tuyên truyền đã thật sự mang đến cho các em học sinh sự hứng khởi, thích thú lắng nghe và đã tích góp cho bản thân những kiến thức cơ bản, cần thiết trong việc phòng, chống bạo lực học đường và việc sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Phòng, chống bạo lực học đường không chỉ nhà trường, mà gia đình và xã hội đều đóng vai trò rất quan trọng: sát sao chỉ bảo, dạy dỗ, yêu thương, gần gũi, tận tâm; thầy cô, cha mẹ và bạn bè luôn đồng hành cũng con trẻ thì sẽ kịp thời tháo gỡ những vướng mắc; xoa dịu những bất ổn tâm lý; định hướng dẫn dắt hành vi giúp trẻ hướng tới các giá trị nhân, thiện, mĩ và từ đó bạo lực không còn là nổi lo của gia đình và không còn là nỗi xót xa của xã hội./.

NGUYỄN THỊ LÀI - PHÒNG TƯ PHÁP TÂN BIÊN

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền