Thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hòa Hiệp nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ bảy - 27/04/2019 23:00 742 0

Thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hòa Hiệp nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 26.4, UBND xã Hòa Hiệp (Huyện Tân Biên) đã tổ chức Lễ thành lập, ra mắt Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hòa Hiệp nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có ông La Hữu Nghị – Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Tỉnh, ông Trịnh Ngọc Phương- Bí thư Huyện ủy Tân Biên.

Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hòa Hiệp được thành lập bước đầu có hơn 40 xã viên, vốn đóng góp hơn 100 triệu đồng. Hoạt động của Hợp tác xã hướng tới mục tiêu chung là cung cấp dịch vụ đầu vào cho thành viên với giá cả hợp lý, hỗ trợ thành viên tiêu thụ nông sản, cung cấp các dịch vụ nông nghiệp, phi nông nghiệp nhằm tạo nguồn thu bền vững cho Hợp tác xã.

Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát ra mắt, hứa hẹn

Hợp tác xã kinh doanh 2 nhóm dịch vụ nông nghiệp và phi nông nghiệp. Trong đó, nhóm dịch vụ nông nghiệp gồm: Dịch vụ Cung ứng phân bón; thuốc phòng, trừ sâu bệnh cho bà con nông dân sản xuất nông nghiệp; dịch vụ giới thiệu, liên kết tiêu thụ và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của bà con nông dân;  dịch vụ mua, bán cây giống, con giống, hạt giống chất lượng cao. Nhóm dịch vụ phi nông nghiệp gồm: Dịch vụ sản xuất, cung ứng nước tinh khiết đóng chai; dịch vụ hồ bơi mini trẻ em và dịch vụ quản lý, khai thác, kinh doanh chợ.

Tại hội nghị, các thành viên đã thống nhất thông qua điều lệ Hợp tác xã, phương án sản xuất, kinh doanh và bầu ra Hội đồng quản trị gồm 5 thành viên, Ban kiểm soát 3 thành viên.  Bà Lâm Thị Thu Hoa- cư trú ấp Hòa Đông B, xã Hòa Hiệp được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hòa Hiệp nhiệm kỳ 2019-2024.