Tân Biên: Tiết kiệm gần 3,7 triệu KWh điện giai đoạn 2019-2020

Thứ sáu - 04/12/2020 22:00 875 0

Tân Biên: Tiết kiệm gần 3,7 triệu KWh điện giai đoạn 2019-2020

​Chiều ngày 3.12, Điện lực huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình "Gia đình tiết kiệm điện", "Ấp, khu phố tiết kiệm điện" giai đoạn 2019 - 2020 và phát động chương trình "Gia đình tiết kiệm điện", "Ấp, khu phố tiết kiệm điện" giai đoạn 2020-2021. Đến dự có ông Nguyễn Tấn Hùng - Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh, ông Hồ Hùng Dũng - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Đoàn thị Minh Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện

Hưởng ứng chương trình "Gia đình tiết kiệm điện", "Ấp, khu phố tiết kiệm điện" giai đoạn 2019-2020, các cơ quan, ban ngành huyện Tân Biên và các ấp, khu phố trên địa bàn huyện đã phát động thực hiện có hiệu quả chương trình tiết kiệm sử dụng điện tại các công sở và trong mỗi gia đình. Với chương trình này, toàn huyện đã tiết kiệm được 3,69 triệu KWh điện, vượt 11,45% so với kế hoạch. Góp phần đảm bảo nguồn năng lượng điện cung cấp cho sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Khen thưởng cho các tập thể, xá nhân

Giai đoạn 2020-2021, UBND huyện Tân Biên phát động các cơ quan, đơn vị, các ấp, khu phố và mỗi hộ gia đình tiếp tục hưởng ứng Chương trình "Gia đình tiết kiệm điện", "Ấp, khu phố tiết kiệm điện" theo tinh thần chỉ thị số 171/CT-TTG của thủ tướng chính phủ với các nội dung: sử dụng các thiết bị điện một cách hợp lý, khuyến khích dùng các thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng,  hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công xuất cao, ngắt các thiết bị không sử dụng điện ra khỏi nguồn điện khi không sử dụng… Huyện chọn các ấp trên địa bàn xã Trà Vong làm điểm thực hiện chương trình "Gia đình tiết kiệm điện", "Ấp, khu phố tiết kiệm điện", nhằm giúp cho người sử dụng điện giảm chi phí tiêu hao về điện và góp phần đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định cho sản xuất, kinh doanh cũng như nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của nhân dân.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, ban ngành huyện và các xã thị trấn đã ký kết hưởng ứng chương trình "Gia đình tiết kiệm điện", "Ấp, khu phố tiết kiệm điện" giai đoạn 2020-2021.

Công ty điện lực Tây Ninh đã khen thưởng cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích cao trong chương trình "Gia đình tiết kiệm điện", "Ấp, khu phố tiết kiệm điện" giai đoạn 2019-2020.