Xã Mỏ Công ra mắt tổ hội nghề nghiệp đan ghế nhựa giả mây

Thứ năm - 15/08/2019 18:00 948 0

Xã Mỏ Công ra mắt tổ hội nghề nghiệp đan ghế nhựa giả mây

Chiều ngày 13.8.2019, Hội nông dân xã Mỏ Công, huyện Tân Biên đã ra mắt "Tổ hội nghề nghiệp đan ghế nhựa giả mây trên khung kim loại" tại gia đình chị Nguyễn Kim Ngân - cư ngụ tổ 2, ấp Thanh an, xã Mỏ Công. Với sự tham gia của 12 hội viên nông dân trong xã.

Các hội viên ra mắt tại buổi lễ

Tổ hội nghề nghiệp đan ghế nhựa giả mây do chị Nguyễn Kim Ngân trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật cho các hội viên đan ghế nhựa và một số khung kệ đựng mỹ phẩm giả mây trên khung kim loại. Ðể giúp cho hội viên duy trì việc làm, Tổ hội đã liên kết với công ty, nhận vật liệu (dây nhựa, khung kim loại) cho hội viên đan; giúp cho mỗi hội viên có thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng/tháng. Những người mới học nghề mỗi ngày cũng có thể đan được 2 chiếc ghế, thu nhập ít nhất cũng được khoảng 140.000 đồng/ngày.

Ðây là một mô hình thực sự hiệu quả đối với hội viên nông dân nông thôn, giúp cho mỗi hội viên có việc làm tại chỗ và có việc làm thường xuyên trong thời gian rảnh rỗi, tăng thêm thu nhập, cải thiện kinh tế cho gia đình.