ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ TÂN PHONG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN THU THẬP, LƯU TRỮ, TỔNG HỢP THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NĂM 2022

Thứ tư - 02/11/2022 05:34 758 0

Để thực hiện tốt cho công tác thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động trên địa bàn xã chính xác, đầy đủ thông tin. Trong tháng vừa qua, UBND xã Tân Phong đã triển khai thực hiện công tác thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động trên địa bàn xã cho các điều tra viên thực hiện điều tra tại các ấp trên địa bàn xã.

Các điều tra viên về địa bàn ấp thực hiện điều tra, cập nhật đầy đủ, trung thực, chính xác đối tượng, nội dung thu thập thông tin. Về Đối tượng: người lao động từ 15 tuổi trở lên đang thực tế thường trú tại địa bàn nơi thực hiện thu thập thông tin. Về nội dung thu thập thông tin: Họ, chữ đệm và tên khai sinh; ngày, tháng, năm sinh; Giới tính; dân tộc; Trình độ giáo dục phổ thông cao nhất; trình độ chuyên môn kỹ thuật và chuyên ngành đào tạo; Công việc chính đang làm (tên công việc; vị thế việc làm; nơi làm việc); Tình trạng thất nghiệp (công việc chính trước khi thất nghiệp, thời gian thất nghiệp); Lý do không tham gia hoạt động kinh tế; Nhu cầu đào tạo, việc làm.

Điều tra viên thu thập thông tin cung cầu lao động tại ấp Mới, Tân Phong

Qua đó nhằm thu thập thông tin thực trạng lao động, việc làm, lao động theo nghề, trình độ đào tạo trên địa bàn xã Tân Phong năm 2022, làm cơ sở tổng hợp báo cáo phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh và công tác nông thôn mới tại địa phương.

Nguồn tin: UBND xã Tân Phong