XÂY DỰNG TRÁI PHÉP, SỬ DỤNG ĐẤT SAI MỤC ĐÍCH

Thứ năm - 10/11/2022 09:38 2.194 0
XÂY DỰNG TRÁI PHÉP, SỬ DỤNG ĐẤT SAI MỤC ĐÍCH

Hiện nay tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực sử dụng đất nông nghiệp đặc biệt là tình trạng xây dựng trái phép ngày càng nhiều. Mặc dù nhà nước ta đã có quy định bằng các văn bản Luật và dưới Luật nhưng vẫn có nhiều người chưa nắm vững những chế tài của  Pháp luật trong việc xử lý xây dựng trái phép.

Vào lúc 14 giờ 30 phút, ngày 02/11/2022 UBND xã phát hiện ông Đặng Đức Thắng; sinh năm 1989; thường trú: ấp Trường Phước, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh; đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm khác sang đất ở nông thôn (xây dựng nhà ở) thuộc xã Thạnh Bình quản lý mà chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền với diện tích 162 m2, TBĐ số 36, một phần thửa 341 trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CS08792, do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp ngày 05/11/2021.

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 11, Nghị định 91/2019/NĐ-CP, ngày 19/11/2019 của Chính Phủ về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai. UBND xã ra quyết định xử phạt hành chính 4.000.000 đồng (Bằng chữ: Bốn triệu đồng) và đề nghị Ông Đặng Đức Thắng phải dừng xây dựng nhà ở và phải chuyển mục đích sử dụng đất lâu năm sang đất ở.

Qua việc xử phạt này đề nghị đài truyền thanh xã thông tin trên các cụm loa phát thanh của các ấp về nội dungh xử phạt này; các ban ngành đoàn thể tiếp tục tuyên truyền đến người dân trước khi xây dựng phải đến UBND xã xin thông báo khởi công, chuyển mục đích sử dụng đất trước khi xây dựng theo quy định của nhà nước.

Nguồn tin: UBDN xã Thạnh Bình