Công an xã Tân Bình tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, công chức viên chức xã năm 2023

Thứ tư - 05/04/2023 13:57 271 0
Ngày 03/04, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Tân Biên phối hợp với Công an xã Tân Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy cho 60 học viên là cán bộ, công chức, viên chức UBND xã.
Công an xã Tân Bình tập huấn phòng cháy chữa cháy  cho cán bộ, công chức viên chức xã năm 2023

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia tập huấn, các học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về PCCC; vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức và cá nhân đối với công tác PCCC; kinh nghiệm trong PCCC của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp; cung cấp thông tin về tình hình cháy nổ cũng như công tác PCCC tại địa phương và trên phạm vi cả nước. Cũng tại đây, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng các phương tiện PCCC thô sơ và thông dụng; được thực hành xử lý tình huống giả định khi có cháy xảy ra tại cơ sở.

Qua học lý thuyết thì các học viên lần lượt thực hành cách PCCC

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp lực lượng PCCC đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, cứu hộ của lực lượng PCCC xã Tân Bình. Đồng thời trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về PCCC cho cán bộ, công chức, viên chức, từ đó phát huy tính chủ động trong việc phòng cháy chữa cháy, tham gia giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ cháy nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Nguồn tin: Cẩm Trang