HĐND xã Tân Lập tổng kết hoạt động năm 2022

Thứ sáu - 24/02/2023 17:52 220 0
HĐND xã Tân Lập tổng kết hoạt động năm 2022

Ngày 23.02.2023, tại Trung tâm VHTT&HTCĐ xã, HĐND xã Tân Lập tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, đến dự có ông Đào Văn Sớt -Huyện ủy viên, Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các ban, ngành đoàn thể xã và các thành viên Hội đồng nhân dân xã.

Trong năm 2022, Thường trực HĐND xã đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tổ chức hoạt động đạt nhiều kết quả theo đúng chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của luật. Tổ chức thành công các kỳ họp để quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương; hoạt động tiếp xúc cử tri tiếp tục được đổi mới, trong năm số lượt đại biểu tham gia tiếp xúc cử tri là 26 lượt với tổng số trên 1.424 cử tri tham gia, qua giám sát, HĐND, Thường trực HĐND và 02 ban pháp chế xã có 12 kiến nghị đến UBND xã và các chức năng tập trung chủ yếu thảo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế và đưa ra giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Từ đó hoạt động của Thường trực HĐND xã từng bước được nâng lên; chất lượng các kỳ họp đã có sự đổi mới; việc giải quyết các ý kiến thông qua chất vấn của UBND xã có hiệu quả.

Cũng trong dịp này, UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác hoạt động HĐND xã năm 2022./.

Nguồn tin: Quyên Hoàng