Ban CHQS huyện triển khai kế hoạch xây dựng đơn vị điểm về huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật năm 2023.

Thứ ba - 16/05/2023 09:35 140 0
Chiều ngày 9.5, Ban CHQS huyện Tân Biên triển khai kế hoạch xây dựng đơn vị điểm về huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật năm 2023. Trúng tá Huỳnh Tấn Em – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có Đại tá Nguyễn Thanh Phong – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Ông Thành Từ Dũ – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bà Nguyễn Thị Thành – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, cơ quan Ban CHQS huyện, Bí thư đảng ủy, chỉ huy trưởng Ban CHQS 10 xã, thị trấn.

Theo đó, nội dung của kế hoạch gồm: Triển khai nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm về huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật trong LLVT huyện năm 2023; kế hoạch xây dựng đơn vị điểm về huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật trong LLVT huyện năm 2023; hướng dẫn một số nội dung biện pháp chủ yếu xây dựng đơn vị điểm về huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật.

Giải pháp quan trọng là cấp uỷ, chỉ huy các cấp tập trung lãnh, chỉ đạo đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức quán triệt, học tập, nghiên cứu nghiêm túc để cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, Dân quân tự vệ trong LLVT huyện hiểu rõ về mục đích, yêu cầu, thuận lợi, khó khăn và tầm quan trọng của công tác xây dựng đơn vị điểm. Sau học tập, 100% cán bộ, nhân viên xây dựng chương trình hành động sát với chức trách, nhiệm vụ được giao và ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu về huấn luyện Điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật.

Đại tá Nguyễn Thanh Phong – Phó bí thư thường trực đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu LLVT huyện Tân Biên cần thực hiện đồng bộ các biện pháp được triển khai tạo chuyển biến tích cực, nâng lên một bước ý thức tự giác của bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác sẵn sàng chiến đấu được duy trì nghiêm với các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, tuần tra, canh gác. Quân số, vũ khí luôn bảo đảm sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, không để bất ngờ trong mọi tình huống.

Nguồn tin: Duy Phú