Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Tân Biên sơ kết hoạt động quý 1 Năm 2023

Thứ ba - 16/05/2023 09:36 93 0
​​​​​​​Ngày 10.5, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Tân Biên tổ chức phiên họp quý 1 năm 2023 để đánh giá kết quả hoạt động và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý 2 năm 2023. Bà Đoàn Thị Minh Thanh – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện  HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.
Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Tân Biên sơ kết hoạt động quý 1 Năm 2023

Dự hội nghị có Ông Hồ Văn Khanh – Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh; các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

Trong quý 1.2023, vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp 972 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH. Với 292 tổ tiết kiệm và vay vốn tại các ấp, khu phố đã giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận tín dụng chính sách xã hội thuận lợi, tạo việc làm cho 200 lao động; tạo điều kiện cho 53 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng hơn 718 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn; hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà ở xã hội.

Đến ngày 31/03/2023, tổng nguồn vốn đạt 414 tỷ 598 triệu đồng, tăng 14 tỷ 543 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó: Nguồn vốn cân đối từ Trung ương đạt 337 tỷ 428 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 81,39% tổng nguồn vốn, tăng 8 tỷ 936 triệu đồng so với đầu năm; Nguồn vốn huy động đạt 41 tỷ 077 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 9,91% trong tổng nguồn vốn, tăng 1 tỷ 563 triệu đồng so với đầu năm. Vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt 36 tỷ 093 triệu đồng, tăng 4 tỷ 094 triệu đồng so với đầu năm.

Doanh số cho vay 24 tỷ 027 triệu đồng, với 972 khách hàng vay vốn; Doanh số thu nợ 15 tỷ 998 triệu đồng. Đến ngày 31/03/2023, tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 407 tỷ 896 triệu đồng, tăng 7 tỷ 841 triệu đồng so với đầu năm, đạt 98,38% kế hoạch tăng trưởng, với 13.606 hộ đang còn dư nợ, chiếm 47,61% tổng số hộ dân toàn huyện. Tổng nợ quá hạn và nợ khoanh toàn huyện là 5 tỷ 275 triệu đồng, chiếm 1,29% tổng dư nợ.

Vốn tín dng chính sách đã đáp ng được nguyn vng ca nhân dân, đặc bit là các tng lp dân cư có thu nhp thp, góp phn to thêm công ăn vic làm, ci thin đời sng, ngăn chn nn cho vay lãi nng nông thôn, thc hin Chương trình MTQG gim nghèo bn vng, bo đảm an sinh xã hi, n định chính tr, trt t xã hi, an ninh quc phòng ti địa phương.

Ông Hồ Văn Khanh – Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Bà Đoàn Thị Minh Thanh – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện yêu cầu thành viên HĐQT huyện cần phối hợp tốt với các tổ chức CT-XH nhận ủy thác, các Phòng, Ban  có liên quan để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội; Tập trung xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn, coi trọng công tác thu nợ, thu lãi, giảm nợ xấu, tích cực huy động, khai thác các nguồn vốn đáp ứng kịp thời nhu cầu cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội theo chỉ tiêu kế hoạch được giao; triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, tổ chức bình xét cho vay kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ công tác quản lý, điều hành; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương chính sách tín dụng ưu đãi và hiệu quả vốn tín dụng.

Nguồn tin: Duy Phú