Đại hội điểm Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Tân Biên lần thứ XV nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ hai - 27/02/2023 07:47 890 0
Ngày 24/02/2023, Công đoàn cơ sở trường tiểu học thị trấn Tân Biên tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tân Biên chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội CĐCS khối trường học trên địa bàn huyện. Tới dự Đại hôi có ông Dương Đại Lộc, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao độngtỉnh Tây Ninh, ông Trần Chí Tâm Chủ tịch LĐLĐ  huyện, cùng các đồng chí Chủ tịch công đoàn các khối trường THCS và tiểu học.
Đại hội điểm Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Tân Biên lần thứ XV  nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Trường Tiểu học Thị trấn hiện có 47 đoàn viên được chia ra các Tổ chuyên môn trong nhà trường. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ tới công tác giảng dạy, Song, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện. Công đoàn Trường Tiểu Thị trấn Tân Biên luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Hằng năm, công đoàn trường luôn quan tâm, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, BHYT, BHXH, làm thêm giờ của cán bộ viên chức nên trong nhiệm kỳ qua không có trường hợp khiếu nại, thắc mắc nào của viên chức về việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan. Làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên-NLĐ về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường đã chú trọng tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước như: phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” gắn với “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Bên cạnh đó còn chú trọng tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, phong trào “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tích cực vận động công đoàn viên hưởng ứng và tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” thu hút 100% cán bộ, công đoàn tham gia. Với những kết quả đã đạt được, hàng năm có 100% CBCNV, giáo viên đạt danh hiệu LĐTT.

Trong nhiệm kỳ qua, BCH Công đoàn  còn thực hiện công tác  chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động trong hỗ trợ, trợ cấp, thăm hỏi, chăm lo đời sống của đoàn viên gặp khó khăn, ốm đau, bệnh tật, hiếu – hỉ, thai sản, đoàn viên nghỉ hưu hay luân chuyển công tác với số tiền 52.500.000 đồng. Song song với những việc hỗ trợ đoàn viên, BCH công đoàn nhà trường còn xây dựng quỹ trợ vốn, xoay vòng tại đơn vị với số tiền trên 08 triệu đồng/ tháng. Qua đó, vào các dịp lễ, tết tặng quà cho đoàn viên nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm trị giá 80.731.000 đồng. Bên cạnh đó, trong những ngày lễ như Quốc tế thiếu nhi 1/6; trung thu, công đoàn nhà trường tặng quà cho 150 cháu, con của đoàn viên với số tiền hơn 24.547.000 đồng. BCH công đoàn vận động đoàn viên tham gia đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn, quỹ vì người nghèo, quỹ phòng, chống thiên tai và đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Với tinh thần  "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá mới gồm 5 đồng chí và bầu 3 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Tân Biên lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Thiên Phú