Đảng bộ Ban CHQS huyện Tân Biên sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 16/05/2023 09:34 289 0
Ngày 9.5, Đảng bộ Ban CHQS huyện Tân Biên tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.Ông Thành Từ Dũ – Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Đảng bộ Ban CHQS huyện Tân Biên sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025

Dự hội nghị còn có Đại tá Nguyễn Thanh Phong – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thành – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, chi bộ trực thuộc Ban CHQS huyện, Bí thư đảng ủy, chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Ban CHQS huyện có 4 chi bộ trực thuộc với 44 đảng viên. Trong giữa nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng ủy Quân sự huyện nghiêm túc quán triệt, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Đảng, nhà nước và các cấp lãnh đạo về lĩnh vực quốc phòng, quân sự địa phương.

Phối hợp chặt chẽ trong tuần tra, kiểm soát biên giới và giải quyết các vấn đề phức tạp nảy sinh. Xây dựng công trình chiến đấu và nhà ở 08 chốt dân quân biên giới, kinh phí 21,6 tỷ đồng; xây dựng 04 điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới (05 căn nhà/01 điểm) với kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng theo Đề án của UBND tỉnh.

Tổ chức diễn tập tác chiến phòng thủ cấp huyện được 01 cuộc; diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng không nhân dân được 4 xã; Tổ chức giao 537 thanh niên (trong đó 435 thanh niên nhập ngũ và 102 nghĩa vụ CAND) đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp huyện, xã; gọi 08 đảng viên chính thức nhập ngũ đạt chỉ tiêu 02 cấp.

Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo và chính sách với người có công; chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tham gia hội thi - hội thao đạt kết quả cao.

Chất lượng sinh hoạt và sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ được nâng lên; đội ngũ đảng viên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Kết quả đánh giá chất lượng đảng viên, tổ chức Đảng hàng năm 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 97% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 95%.

Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện đúng nội dung theo kế hoạch, qua kiểm tra, giám sát có 5 đảng viên vi phạm phải xử lý kỷ luật (khai trừ 1, cảnh cáo 1, khiển trách 3).

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Phong - Phó bí thư thường trực, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Quân sự huyện đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tiếp theo, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu các cấp, phối hợp Công an, Biên phòng nắm chắc địa bàn, tạo sự ổn định các mặt để phát triển Kinh tế - Xã hội; luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, xây dựng các chốt Dân quân biên giới; triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình; các hoạt động làm điểm về huấn luyện điều lệnh xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật làm thay đổi từ nhận thức đến hành động của cán bộ chiến sĩ trong LLVT huyện.

Kết luận hội nghị, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Thành Từ Dũ chỉ ra một số nhiệm vụ mà Đảng ủy Quân sự huyện cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo từ nay đến hết nhiệm kỳ 2020-2025 như: Nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chủ động trong công tác tham mưu cho UBND, ngành dọc cấp trên, Đảng ủy, Huyện ủy trong lãnh đạo chỉ đạo; công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương phải luôn trong khả năng nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; nâng cao chất lượng công tác phối hợp các cơ quan tham mưu giúp việc, các cơ quan chuyên môn của UBND, phối hợp với Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; Đảng ủy Quân sự huyện nghiêm túc thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo.

Nguồn tin: Duy Phú