Đảng uỷ Ban CHQS huyện Tân Biên tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154 của Quân ủy Trung ương

Thứ sáu - 02/06/2023 17:13 134 0
Chiều ngày 1.6, Đảng uỷ Quân sự huyện Tân Biên tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154 của Quân ủy Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới (2008-2023) trong Đảng bộ, LLVT huyện.

Thượng tá Lê Văn Thu – phó bí thư Đảng uỷ Quân sự, chính trị viên Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có Trung tá Huỳnh Tấn Em – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, chính trị viên, trưởng, phó Ban CHQS 10 xã, thị trấn.

Qua 15 năm Đảng uỷ Quân sự huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền đặc biệt trong huấn luyện, diễn tập và trong đấu tranh có hiệu quả với các luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội, nâng cao năng lực của các đơn vị trong kết hợp tuyên truyền đặc biệt với tác chiến trong LLVT huyện.

Hàng năm tham gia thực hiện tốt công tác đối ngoại quân sự, đối ngoại Nhân dân; tiếp tục vận động Nhân dân thực hiện tốt các nội dung kết nghĩa giữa chính quyền, LLVT, cụm dân cư và các tổ chức chính trị xã hội trên tuyến biên giới; duy trì, thực hiện chặt chẽ kế hoạch kết nghĩa với các huyện, xã giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia và trong nội địa đã trao đổi cho nhau 5.760 thông tin có giá trị, vận động nhân dân tố giác tội phạm đã xử lý 914 vụ với 1.325 đối tượng; kịp thời đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực phản động; giải quyết tốt vấn đề Việt kiều, người dân di cư tự do từ Campuchia về cư trú trên địa bàn, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác phát triển, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ.

LLVT huyện còn là hạt nhân, nêu gương sáng, tích cực đi đầu, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong công tác tuyên truyền đặc biệt luôn gắn với công tác dân vận, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương như “đền ơn đáp nghĩa ”, “uống nước nhớ nguồn ”, “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau ”.

Phối hợp với nhân dân, chính quyền địa phương sữa chữa, nâng cấp, làm mới 75,5 Km đường giao thông nông thôn; nạo vét, khơi thông, nâng cấp 37,5 Km kênh mương thuỷ lợi; trồng mới, phục hoá rừng, giúp dân thu hoạch, chăm sóc hoa màu được 146 ha… với 262.890 ngày công lao động; phụng dưỡng 63 mẹ VNAH; sữa chữa, làm mới, xây dựng 126 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết; xây dựng 4 điểm dân cư liên kề dọc tuyến biên giới giúp 386 hộ xoá đói, giảm nghèo; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.650 người trị giá hơn 2,6 tỷ đồng.

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154 của Quân ủy Trung ương.

Nguồn tin:   Duy Phú: