Hội LHPN huyện Tân Biên trao 20 suất vốn vay tín dụng vệ sinh cho hội viên phụ nữ

Thứ sáu - 24/03/2023 16:42 64 0
Chiều ngày 22/03/2023, Tại xã Thạnh Bắc huyện Tân Biên, Hội LHPN huyện tổ chức giải ngân nguồn vốn tín dụng vệ sinh cho cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Dự buổi giải ngân có Bà Nguyễn Thị Kim Loan -Trưởng Ban gia đình xã hội – kinh tế tỉnh Tây Ninh; Bà Lê Thị Hồng Diễm - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Biên.

Đợt này, Hội LHPN huyện giải ngân 20 suất vốn tín dụng vệ sinh, mỗi suất 10.000.000 đồng; lãi suất 0,7%/1 tháng. Từ nguồn vốn vay của Ban điều hành các nguồn vốn của Hội LHPN tỉnh Tây Ninh. Mỗi hội viên khi vay sẽ trả dần số tiền trong 24 tháng, mỗi tháng chỉ trả 490.000 đồng.

Hội viên khi vay có thể sử dụng tiền để làm mới nhà vệ sinh hay sửa chữa, lắp hệ thống nước sạch, cải thiện lại điều kiện vệ sinh cho gia đình mình. Việc trả dần trong 2 năm cũng tạo thói quen tiết kiệm cho chị em, giúp chị em có thể sử dụng đồng vốn tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình nếu cần.

Nguồn vốn tín dụng vệ sinh hỗ trợ hội viên, phụ nữ xây dựng nhà vệ sinh đã phát huy hiệu quả thiết thực trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung, làm thay đổi nhận thức của người dân, hạn chế dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng, góp phần trong công tác xây dựng Nông thôn mới tại xã nhà.

Nguồn tin: Kim Thu