HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA VÀ CÔNG TÁC GIA ĐÌNH NĂM 2022

Thứ tư - 01/03/2023 16:54 861 0
Chiều ngày 23.2, Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình huyện Tân Biên tổ chức hội nghị tổng kết Phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có Đ/c Nguyễn Ngọc Trỗi – UV BTV HU – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH&CTGĐ”.

Năm 2022, Phong trào “TDĐKXDĐSVH”&CTGĐ được triển khai đồng bộ từ huyện đến các xã, thị trấn. Trong đó, có nhiều cuộc vận động nổi bật như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới - Đô thị văn minh”; “Xã đạt chuẩn văn hóa Nông thôn mới”; Cuộc vận động “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”,… luôn được Ban chỉ đạo phong trào quan tâm, chỉ đạo và triển khai thực hiện. Phong trào “TDĐKXDĐSVH”&CTGĐ đã tập hợp, đoàn kết các lực lượng, khơi dậy và phát huy được tính tích cực sáng tạo, nguồn lực của nhân dân, tạo ra sức mạnh toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Qua xét duyệt toàn huyện có 23.064 hộ/26.041 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 88,6%. Số ấp, khu phố đăng ký đạt chuẩn ấp, khu phố văn hóa là 58/58, tỷ lệ 100%. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của Nhân dân; Phong trào thể dục, thể thao trong huyện phát triển mạnh các loại hình như: Bóng đá mini, cầu lông, quần vợt, bóng bàn, bơi lội, thể dục dưỡng sinh, thể dục thẩm mỹ; các hoạt động thông tin, tuyền truyền cổ động thực hiện bằng nhiều hình thức, tạo sự lan tỏa, hiệu quả thiết thực đến đời sống Nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Ngọc Trỗi – UV BTV HU – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH&CTGGĐ” huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành văn hóa huyện đã đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ thời gian tới Đ/c yêu cầu Ban chỉ đạo phong trào cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt về việc đăng ký, bình xét, biểu dương, khen thưởng GĐVH, ấp, khu phố văn hóa, xã đạt chuẩn nông thôn mới và thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, đảm bảo số lượng, chất lượng thời gian theo quy định. Tiếp tục quan tâm đến công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình. Kịp thời sơ, tổng kết Phong trào “TDĐKXDĐSVH”; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào để nhân rộng, tạo sức lan tỏa trong xã hội.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 15 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH&CTGĐ” năm 2022.

Thạch Thảo