NGÀY HOẠT ĐỘNG CAO ĐIỂM TÌNH NGUYỆN HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN, TUYÊN TRUYỀN VĂN HÓA CÔNG VỤ TRONG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023

Thứ hai - 20/03/2023 17:14 643 0

Thiết thực tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2023, thực hiện chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Ngày 18/3/2023, Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tân Biên đã triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, tuyên truyền văn hóa công vụ trong Tháng Thanh niên năm 2023. Hoạt động cấp huyện triển khai điểm tại chợ Tân Biên và Công an Thị trấn Tân Biên tập trung đoàn viên thanh niên khối các cơ quan và trường học tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ người dân tích hợp các ứng dụng dịch vụ công khi làm căn cước công dân và tiểu thương tại chợ cài đặt các nền tảng ứng dụng VneID và Tây Ninh Smart, hướng dẫn người dân cách thực hiện các dịch vụ trên ứng dụng cho hơn 500 người, tuyên truyền cho hơn 1.000 lượt người dân và tiểu thương về công tác chuyển đổi số. Các xã, thị trấn đã tổ chức huy động các tổ chuyển đổi số cộng đồng, các đội hình thanh niên tình nguyện phối hợp cùng Công an các xã, thị trấn ra quân hỗ trợ người dân thực hiện các hoạt động: Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VneID, ứng dụng Tây Ninh Smart và dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến tại bộ phận một cửa; Phát tờ rơi tuyên truyền về công tác chuyển đổi số. Kết quả toàn huyện đã có 10/10 đội hình tại các xã, thị trấn với 87 thành viên đồng loạt ra quân hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart cho hơn 950 lượt người dân, tuyên truyền phát hơn 500 tờ rơi các loại. Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao nhân thức của người dân, đoàn viên thanh niên về việc chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh của hoat động:

Nguồn tin: thangthanhnien