Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tân Biên tổng kết hội khỏe phù đổng Năm học 2022 – 2023

Thứ bảy - 25/02/2023 14:49 137 0
Ngày 15/2/2023, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tân Biên tổ chức tổng kết Hội khỏe phù đổng năm học 2022 – 2023.
Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tân Biên tổng kết hội khỏe phù đổng  Năm học 2022 – 2023

Hội khoe phù đổng năm học 2022 – 2023 được diễn ra từ ngày 21/12/2022 đến ngày 10/02/2023. Tham dự Hội khoẻ Phù đổng năm nay có 1.734 lượt học sinh của 31đơn vị, trong đó cấp tiểu học có 19 Trường tiểu học với 749 vận động viên; Cấp Trung học cơ sở có 12 trường THCS với 985 Vận động viên. Với 9 bộ môn gồm Bóng đá, Bóng chuyền, kéo co, Bóng bàn, Cờ vua, Cầu lông, Bơi lội, võ cổ truyền và Điền kinh.

Hội khỏe Phù đổng học sinh là hoạt động được tổ chức thường xuyên ở các cấp học, từ đầu năm học phòng GD&ĐT đã xây dựng dự thảo Điều lệ Hội khỏe Phù đổng học sinh huyện Tân Biên năm học 2022-2023; nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh, là hoạt động thường xuyên và đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, ngày càng được nâng cao về chất lượng cũng như số lượng học sinh tham gia tập luyện và thi đấu.

Qua thi đấu, đã xuất hiện nhiều môn có thành tích cao, tại Hội khỏe Phù Đổng năm nay phá nhiều kỷ lục mới đã được xác lập, nhiều thành tích cũ đã bị phá vỡ qua các môn thi: Bơi, Điền kinh, Bóng chuyền, Bóng đá. Đây là tín hiệu cho thấy sự trưởng thành trong phong trào thể dục – thể thao của ngành Giáo dục huyện. Các cơ sở giáo dục, trường học tiếp tục duy trì việc đổi mới mục tiêu, chương trình môn học giáo dục thể chất bảo đảm thống nhất, có tính kế thừa và phát triển giữa các cấp học; các trường học đã khuyến khích dạy các môn thể thao truyền thống, trò chơi dân gian, đáp ứng nhu cầu tập luyện, tạo động lực cho học sinh tự rèn luyện thân thể, là cơ sở để sàng lọc, tuyển chọn, bồi dưỡng đội tuyển tham gia các giải thi đấu các cấp.

Tổng kết các môn thi đấu tại Hội khỏe phù đổng năm học 2022 - 2023 Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tân Biên đã trao các giải cho các cấp Trường Tiểu học và THCS.

Cấp tiểu học: Trường Tiểu học Thị trấn Tân Biên xếp hạng nhất với 392 điểm, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc xếp hạng nhì, với 294 điểm, Tiểu học Tân Lập xếp hạng ba.

Cấp THCS: Trường THCS Thị trấn Tân Biên xếp hạng nhất với 490 điểm; THCS Tân Lập xếp hạng nhì với 395 điểm và trường THCS Tây Sơn xếp hạng ba.

Thiên Phú