Tân Biên phát động tháng công nhân năm 2023

Thứ sáu - 28/04/2023 14:21 87 0
Sáng ngày 28.4.2023 tại hội trường Huyện ủy, LĐLĐ huyện Tân Biên tổ chức lễ phát động “tháng công nhân” và tháng hành động về “an toàn vệ sinh lao động” năm 2023. Tham dự buổi lễ phát động có Ông Phan Văn Bua – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bà Nguyễn Thị Thành – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Ông Hồ Hùng Dũng - Trưởng Ban Dân Vận, Ông Nguyễn Văn Biên - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Ông Trần Chí Tâm – Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại diện lãnh đạo công đoàn cở sở của hơn 4.000 CBCCVCLĐ trên địa bàn huyện.
Tân Biên phát động tháng công nhân năm 2023

Đây là năm thứ 14 cả nước tổ chức tháng công nhân và là năm thứ 6 thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ lấy tháng 5 hàng năm là “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”.

Trong năm 2022 trên địa bàn Tỉnh xảy ra 185 vụ với 186 người bị nạn, trong đó có 8 người chết và 28 người bị thương nặng. Riêng trong quý 1 năm 2023 xảy ra 3 vụ làm chết 3 người.

Trước tình hình tai nạn lao động liên tục xảy ra, cho thấy ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát động phong trào góp phần phòng ngừa tai nạn lao động, bảo đảm sức khỏe và tính mạng của người lao động, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người sử dụng lao động. Hướng tới xây dựng và phát triển văn hóa an toàn lao động góp phần đảm bảo phát triển Kinh tế - Xã hội bền vững.

Tại Buổi lễ Bà Nguyễn Thị Thành – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tuyên bố phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động huyện Tân Biên năm 2023 với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, cở sở sản xuất – kinh doanh, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện đã nhiệt tình hưởng ứng phong trào.

Bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện tuyên bố phát động tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023

Dịp này LĐLĐ huyện trao 10 phần quà (500.000/phần) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải 3 và 20 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích giải Việt dã chào mừng tháng công nhân năm 2023 với cự li 500m nữ và 1.500m nam.

Nguồn tin: Duy Phú