Tân Biên Sôi nổi giải cờ tướng, cờ vua năm 2023

Thứ bảy - 25/02/2023 14:56 890 0
Ngày 16 và 17 /2/2023 Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền Thanh huyện Tân Biên khai mạc giải cờ tướng, cờ vua năm 2023.
Tân Biên Sôi nổi giải cờ tướng, cờ vua năm 2023

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 49 vận động viên đến từ 10 đội cờ vua, cờ tướng thuộc các xã, thị trấn và các câu lạc bộ (CLB) trên địa bàn huyện. Trong đó, các vận động viên (VĐV) cờ tướng được thi đấu cá nhân Nam, Thời gian thi đấu sau 40 phút nếu chưa phân thắng bại sẽ tính thời gian theo đồng hồ chuyên dụng mỗi bên là 10 phút. Ở bộ môn cờ vua, các VĐV thi đấu theo cá nhân nam, cá nhân nữ, Các VĐV ở lứa tuổi U15. Các VĐV thi đấu theo hệ Thuỵ Sỹ chia thành 5 ván và 7 ván đánh. Thời gian thi đấu 80 phút cho 2 VĐV hoàn thành ván cờ, (Giải cờ tướng và cờ vua được tổ chức trong 02 ngày 16 và 17/2/2023)

Ông Đặng Thanh Nghiêm, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thể thao và truyền thanh huyện Tân Biên cho biết: "Giải cờ tướng, cờ vua là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao của huyện nhà được tổ chức thường niên nhân dịp mừng năm mới. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa các đơn vị, cũng như phát động phong trào tập luyện cờ tướng, cờ vua rộng rãi trên địa bàn. Đồng thời, thông qua giải đấu, nhằm phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những VĐV xuất sắc để tham gia thi đấu giải cờ tướng, cờ vua vòng tỉnh tổ chức năm 2023.

ông Đặng Thanh Nghiêm - Giám đốc Trung tâm Văn Hóa Thể thao và Truyền thanh trao giải cho các kỳ thủ Cờ Vua nhất , nhì và ba

Sau 2 ngày tranh tài quyết liệt với những màn thi đấu kịch tính, sôi nổi và hấp dẫn, về môn Cờ tướng VĐV Trương văn Mạnh, xã Mỏ Công giành giải Nhất, Nguyễn Xuân Thạo, đơn vị Thị trấnTân Biên đạt giải nhì và Nguyễn Anh Khoa xã Hòa Hiệp đạt giải ba. Ở bộ môn cờ vua, cá nhân nữ Hà Thị Thu Phương,  xuất sắc giành giải Nhất, Trần Lê Thanh Thùy, đơn vị Tân Bình đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về Đỗ Thị Linh Thư, đơn vị Thị Trấn Tân Biên. Về cờ vua cá nhân nam, Nguyễn Văn Đông, đơn vị Thị trấn đạt giải nhất, Nguyễn Hoài Nam xã Tân Lập đạt giải nhì và giải ba thuộc về Nguyễn Hùng Sơn đơn vị xã Tân phong./.

Thiên Phú