Tân Biên Tổ chức Ngày Hội Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2023

Thứ sáu - 02/06/2023 17:15 91 0
Nhằm tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động và hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023”.
Tân Biên Tổ chức Ngày Hội Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2023

Sáng ngày 27.5.2023, tại Nhà Thiếu nhi huyện Tân Biên, Huyện Đoàn phối hợp với Công ty xe Honda Hoàng Nam tổ chức Chương trình Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông, tập huấn và Tuyên truyền pháp luật về giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe Mô tô an toàn năm 2023 cho 250 đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trong huyện

Tại buổi tuyên truyền, đoàn viên thanh niên đã được Công an huyện Tân Biên, thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện và tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản về luật giao thông đường bộ, các quy tắc khi tham gia giao thông, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Tại đây các đoàn viên thanh niên được hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô an toàn, xử lý tình huống khi tham gia giao thông và các quy tắc của Luật Giao thông đường bộ, các chế tài xử phạt đối với hành vi, vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên. Cùng với đó, các đoàn viên thanh niên cũng được tập huấn một số kiến thức cơ bản về kỹ năng lái xe an toàn; làm bài thi Thanh niên với văn hóa giao thông; thực hành trên máy tập lái xe (RT) do nhân viên Công ty Honda Hoàng Nam hướng dẫn.

Qua đó, nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng nếp sống và văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác giữ gìn trật tự ATGT.

Nguồn tin:  Thạch Thảo