Trao nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ sáu - 02/06/2023 17:07 61 0
Ngày 27.5, Hội đồng đội huyện Tân Biên tổ chức lễ bàn giao Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Võ Văn Tin sinh năm 2013, học sinh lớp 4A, trường tiểu học Thạnh Bình A, là đội viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Trao nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Gia đình Em Võ Văn Tin thuộc diện hộ cận nghèo, trước đây cả nhà sống trong căn nhà tranh đã mục nát. Cha em đi làm thuê, thu nhập không ổn định, chị gái em Tin sinh năm 2010 bị bệnh máu trắng phải điều trị lọc máu hàng tuần, người mẹ cũng bệnh nặng không thể đi làm, cả gia đình chỉ trông chờ vào số tiền người cha đi làm thuê hàng ngày.

Căn nhà có diện tích hơn 60m2, nền gạch men, tường tô, mái lợp tôn, kinh phí xây dựng 110.000.000 đồng. Nguồn kinh phí do Hội đồng đội huyện vận động từ các đơn vị mạnh thường quân hỗ trợ 90.000.000 đồng, còn lại là kinh phí của gia đình và anh em dòng họ...

Ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp em Võ Văn Tin có điều kiện học tập tốt hơn. Đồng thời giúp gia đình em yên tâm trong mùa mưa bão, ổn định cuộc sống, sớm vươn lên thoát nghèo.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo xã, các tổ chức, đoàn thể đã tặng những phần quà ý nghĩa giúp gia đình em có điều kiện tốt hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Nguồn tin: Duy Phú