ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ TÂN BÌNH LẦN THỨ XI NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ sáu - 03/03/2023 10:30 310 0
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ TÂN BÌNH LẦN THỨ XI NHIỆM KỲ 2023-2028

Toàn cảnh Đại hội

Ngày 03/03/2023, Hội Nông dân xã Tân Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự đại hội có đại biểu Hội Nông dân có ông Nguyễn Văn Út – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyệ; ông Đào Nguyên Vũ – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; bà Nguyễn Thị Yến Nhi – Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Ngọc Thoan – Phó chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí đại diện đồn Biên phòng Tân Phú, Đồn Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Tân Nam và các đồng chí là lãnh đạo các ban ngành xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ấp 04 ấp, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội nông dân qua các thời kỳ đến dự.

Với truyền thống “ Đoàn kết, đổi mới, phát triển, chung sức xây dựng nông thôn mới”. Hội nông dân xã Tân Bình phát huy nội lực, tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân tổ chức các phong trào thi đua, chủ động tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với xây dựng nông thôn mới, các chương trình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố tổ chức hội vững mạnh toàn diện.. Hiện nay, tổng diện tích gieo trồng 327ha, tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 1.600 tấn. Bình quân lương thực đầu người đạt 400kg/người/năm. Tổng giá trị sản xuất đạt 178,2 tỷ đồng. Bình quân thu nhập đầu người đạt 46,3% triệu đồng/ người/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,71%. Hàng năm 100% cán bộ, 95% hội viên nông dân được tuyên truyền, học tập các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, kết nạp được 126 hội viên mới đạt 98% kế hoạch, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 100%; số chi hội đạt khá, vững mạnh đạt 80%, giới thiệu được 10 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Đặc biệt hội đã phối hợp tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia phòng chống dịch Covid-19, vận động nhân dân thu gom xử lý rác thải, bảo vệ môi trường; các chi hội đăng ký đoạn đường tự quản có tổng chiều dài 2.240m với 458 lượt người tham gia, đồng thời tham gia phát huy tác dụng mô hình thắp sáng đường quê đảm bảo an ninh trật tự khu xóm. Công tác thu nộp hội phí, xây dựng quỹ hội đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Đào Nguyên Vũ – Bí thư Đảng ủy xã tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững thu hút đông đảo hội viên tham gia. Hàng năm 65% hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; phối hợp tạo điều kiện cho hội viên nghèo được vay nguồn vốn ưu đãi để sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho gần 250 lao động, giúp đỡ hơn 200 lượt hộ nông dân giúp nông dân thoát nghèo bền vững. Tổ chức hoạt động hỗ trợ tư vấn giúp nông dân phát triển sản xuất, nhận nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân dự án chăn nuôi bò sinh sản cho 10 hộ vay để phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác uỷ thác vốn vay với số dư nợ trên 3 tỷ đồng cho 166 lượt hội viên vay; đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân khuyến khích thực hiện các mô hình mới hiệu quả như: mô hình trồng hoa lan, mô hình trồng rau sạch, Phong trào hội viên nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả cao.Tích cực tuyên truyền vận động hội viên nông dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, có 95% hộ gia đình đạt gia đình văn hoá; Phát huy vai trò, trách nhiệm xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh.

Tại Đại hội với tinh thần dân chủ, đổi mới Đại hội đã tiến hành bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Hội nông dân xã khoá mới, bầu 11 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện được tổ chức trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:

Quang cảnh bỏ phiếu bầu BCH tại Đại hội