ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ TÂN BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN VÀ HƯỚNG DẪN DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA, THANH TOÁN TRỰC TUYẾN

Thứ sáu - 07/04/2023 08:47 211 0
Với mục đích tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao tỷ lệ người dân tiếp cận và  có thể thực hiện nộp các thủ tục hành chính trực tuyến tại nhà trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an và Cổng dịch vụ công tỉnh, Ứng dụng Tây Ninh Smart. Ngày 5/4/2023, UBND xã Tân Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn dịch vụ công quốc gia, thanh toán trực tuyến.

Phó Chủ tịch UBND xã tuyên truyền người dân tạo tài khoản dịch vụ

công quốc gia và hướng dẫn thanh toán trực tuyến

Dịch vụ thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia hiện nay cung ứng 8 nhóm dịch vụ công dành cho cá nhân, gồm: thanh toán phí, lệ phí TTHC; khai và nộp thuế cá nhân; đóng BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ; nộp thuế, lệ phí trước bạ về đất đai, tài sản; nộp phạt vi phạm hành chính; thanh toán tiền điện; thanh toán viện phí; nộp tạm ứng án phí. Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn được cho 30 lượt người dân đến liên hệ thực hiện giải quyết thủ tục hành chính tại xã.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, UBND xã đã tiến hành hướng dẫn cho người dân tạo tài khoản, sử dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trình tại Cổng Dịch vụ công tỉnh Tây Ninh, Cổng Dịch vụ công Quốc gia và hình thức tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ Bưu chính công ích.

Hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia

và hướng dẫn thanh toán trực tuyến

Qua hội nghị, nhận thức của người dân đã được nâng cao về vị trí, tầm quan trọng, nội dung của việc nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trình. Từ đó tạo thói quen để tổ chức, cá nhân trên địa bàn  thực hiện các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an và Cổng dịch v công tỉnh, Ứng dụng Tây Ninh Smart..

Nguồn tin: HỒNG TUYÊT