Ủy ban nhân dân xã Tân Phong tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Thứ hai - 20/02/2023 13:20 221 0

Ngày 17/2/2023, Ủy ban nhân dân xã Tân Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Chủ trì hội nghị ông Phạm Văn Hùng – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã  – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã. Tham dự có bà Trương Thị Kim Xanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, ông Nguyễn Tri Phương - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng tham dự.

Trong năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chuẩn bị công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và thực hiện đảm bảo đúng trình tự, theo quy định, đồng thời Ủy nhân dân xã Tân Phong phối hợp cùng với Ban CHQS huyện, thành viên Hội đồng NVQS xã, các đơn vị ấp tổ chức nắm chắc tình hình từng gia đình thanh niên. Củng cố hồ sơ gửi đơn vị nhận quân theo quy định. Đồng thời chốt quân số nhập ngũ năm 2023 (26 công dân. Trong đó: nghĩa vụ quân sự: 21 công dân; nghĩa vụ công an: 05 công dân). Ngày 08 tháng 02 năm 2023, UBND xã đã giao quân đảm bảo chỉ tiêu huyện giao: 24 công dân (trong đó, có 05 nghĩa vụ công an), đạt 100% (23 chính thức, 01 dự phòng).

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp kịp thời của UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện; Sự nỗ lực điều hành của Đảng ủy, Hội đồng NVQS xã, cùng với sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể xã, ấp. UBND xã đã chỉ đạo trực tiếp Ban chỉ huy Quân sự xã đã hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt kết quả tốt.

Dịp Hội nghị tổng kết này, UBND xã xã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 09 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Ông Phạm Văn Hùng – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã  – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã trao thưởng cho các tập thể

Nguồn tin: UBND xã Tân Phong