Tin Kinh tế Xã hội
Chủ Nhật, Ngày 20/01/2019, 09:00
Tân Biên: Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/01/2019
Huyện đoàn Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

        Chiều ngày 18.1, Huyện đoàn Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Đến dự có anh Nguyễn Tiến Tân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, bà Nguyễn Thanh Vân - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.Trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể, cá nhân


         Trong năm 2018, Huyện đoàn Tân Biên cùng với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện đã củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đoàn, Hội. Phát triển mới được gần 800 đoàn viên và hơn 700 hội viên thanh niên, các tổ chức đoàn, hội đã xây dựng, củng cố các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, hơn 360 tổ thanh niên tự quản trên địa bàn, thành lập câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của huyện, phối hợp vận động khám cấp thuốc điều trị bệnh và tặng quà cho hơn 1.500 người nghèo trị giá 500 triệu đồng. Các cơ sở đoàn , hội đã phát huy phong trào (ngày thứ 7 tình nguyện - chủ nhật xanh)  thu hút được đông đảo đoàn viên thanh tham gia, trồng hơn 4.600 cây xanh phân tán trên các trục đường giao thông, khu công sở. Thực hiện 5 công trình thanh niên như: Xây dựng cơ quan xanh – sạch – đẹp, thắp sáng đường quê hơn 3.500 mét, dọn vệ sinh, thu gom rác thải ở các khu dân cư, công sở; Hội đã vận động xây dựng được 4 căn nhà nhân ái cho gia đình đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 200 triệu đồng, tặng 38 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo với kinh phí 20 triệu đồng; xây dựng 3 cụm trò chơi miễn phi cho thiếu nhi với kinh phí hơn 200 triệu đồng, trao học bổng cho thiếu nhi nghèo vượt khó trong học tập với số tiền hơn 300 triệu đồng. Hơn 700 đoàn viên thanh niên đã tham gia hiến máu nhân đạo; 72 đoàn viên ưu tú được kết nạp đứng vào hàng ngũ của Đảng.

         Hội nghị đã triển khai phương hướng hoạt động Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019. UBND huyện tặng giấy khen cho 17 tập thể, 35 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018. 

 

                                                             Đức Thịnh

 


Lượt người xem:  Views:   85
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Kinh tế Xã hội