Tin Kinh tế Xã hội
Thứ 3, Ngày 22/09/2020, 18:00
Gương phụ nữ điển hình thực hiện tốt cuộc vận động" 5 không, 3 sạch"của thị trấn Tân Biên
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/09/2020
Đến thị trấn Tân Biên, được Hội phụ nữ thị trấn giới thiệu một số mô hình điển hình của chị Võ Thị Tuyết thực hiện có hiệu quả phong trào " 5 không, 3 sạch" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động

           Chị Võ Thị Tuyết sinh năm 1961, là Tổ trưởng tổ phụ nữ số 3 của chi Hội phụ nữ khu phố 3, thị trấnTân Biên,  chị luôn thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động do Hội cấp trên phát động, đặc biệt là cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.

           Đến thị trấn Tân Biên, được Hội phụ nữ thị trấn giới thiệu một số mô hình điển hình của chị Võ Thị Tuyết thực hiện có hiệu quả phong trào " 5 không, 3 sạch" do Trung ương Hội  LHPN Việt Nam phát động. Qua trao đổi chúng tôi được biết, Chị đã tham gia phong trào hội ở địaphương trên 10 năm bằng sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, không ngại khổ. Với tinh thần người đảng viên, ngay từ nhữngn gày đầu tiếp nhận nhiệm vụ được cấp ủy Đảng, chính quyền giao với nhiệm vụ củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, chị đã không ngại khó khăn; lúc đầu hội viên của tổ chị phụ trách chỉ có hơn 30 chị; với sự trăn trở, suy nghĩ nhiều ngày chị đã tìm ra giải pháp để tập hợp chị em tham gia vào công tác Hội ngày một nhiều hơn, với phương châm "có thực mới vực được đạo". Qua các buổi sinh hoạt chị đã triển khai thực hiện mô hình "Hủ gạo tình thương" trao tặng cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn để thu út đông đảo chị em tham gia vào tổc hức hội. Để thực hiện tốt các phong trào của Hội,Chị Tuyết thứ 3 (từ phải qua) Trao vốn khởi nghiệp cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn


        Chị đã triển khai vận động chị em hội viên tham gia thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình " 5 không 3 sạch" do Trung ương Hội phát động thực hiện từ năm 2013 đến nay. Hàng năm chị làm tốt công tác vận động chị em trong tổ tham gia đăng ký và cam kết thực hiện đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động. Để thực hiện tốt cuộc vận động" 5 không 3 sạch" đạt kết quả cao, bản thân chị đã làm tốt công tác vận động các nguồn lực để giúp đỡ chị em trong tổ như: Phối hợp thực hiện vay vốn ủy thác tín chấp của Ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Quỷ tín dụng nhân dân để chị em trong tổ tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình. Song song đó, chị còn thành lập mô hình góp vốn xoay vòng cho chị em vay không tính lãi mỗi tháng hội viên tham gia đóng góp 300.000 đồng và xét cho 03 chị mỗi chị 6 triệu đồng để tạo điều kiện cho các chị em có vốn làm ăn mua bán nhỏ lẻ kiếm thêm thu nhập.

        Trong năm 2020, chị đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thực hiện đề án phụ nữ khở nghiệp với số tiền 15 triệu đồng xét cho 05 chị vay không tính lãi. Chị còn vận động chị em trong tổ đăng ký thực hiện việc thu gom rác thải, góp phần duy trì thực hiện đô thị văn minh. Bên cạnh đó chị phối hợp cùng với  y  tế và  các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền các nội dung Pháp lệnh Dâ nsố, kế hoạch hóa gia đình, vận động chị em thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, tham gia khám phụ khoa… tham gia thực hiện mô hình " Chuyển rác thành tiền" góp phần thực hiện tiêu chí sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, trong năm qua từ việc thực hiện mô hình các chị em phụ nữ đã đóng góp trên 900.000 đồng trao học bổng Trần Thị Sanh cho con em các chị hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong tổ.

         Có thể nói, sau 7 năm phát động thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình"5 không 3 sạch"  tổ phụ nữ số 3, khu phố 3, thị trấn Tân Biên không còn trẻ em suy dinh dưỡng và rẻ em bỏ học; vấn đề bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội trong khu dân cư không còn nữa. Cuộc vận động xây dựn gia đình 5 không, 3 sạch đã thực sự cả thiện điều kiện sống của hội viên phụ nữ và nhân dân, không những giúp chị em vươ nên xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc mà còn góp phần cùng địa phương thực hiện có hiệu quả phong trào chung tay xây dựng đô thị văn minh.

       Từ những việc làm thiết thực trên của chị Tuyết, hàng năm hội viên phụ nữ trong tổ của chị luôn đạt100%  các chỉ tiêu của 8/8 tiêu chí do Hội cấp trên đánh giá, xếp loại; đến nay tổ phụ nữ của chị đã có gần 100 hội viên và được đánh giá là tổ phụ nữ xuất sắc trong phong trào của phụ nữ tại địa phương.


ĐứcThịnh


Lượt người xem:  Views:   66
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Kinh tế Xã hội