Thứ 6, Ngày 15/01/2016, 15:10
Tân Biên: tổng kết công tác CMC – PCGD năm 2015
15/01/2016
Ban chỉ đạo chống mù chữ - phổ cập giáo dục (CMC – PCGD) huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác CMC – PCGD năm 2015 và triển khai phương hướng thực hiện trong năm 2016

Ngày 14.1.2016, ban chỉ đạo chống mù chữ - phổ cập giáo dục (CMC – PCGD) huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác CMC – PCGD năm 2015 và triển khai phương hướng thực hiện trong năm 2016. Đến dự có ông Lê Thiện Hồ Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghi

Trong năm 2015, công tác CMC - PCGD trên địa bàn huyện Tân Biên tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, ban chì đạo CMC - PCGD huyện và các xã , thị trấn được củng cố đảm bảo về số lượng và chất lượng, công tác tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp được thực hiện đều khắp trên địa bàn toàn huyện, 10/10 xã, thị trấn đã thành lập và củng cố trung tâm học tập cộng đồng đi vào hoạt động có hiệu quả, trong năm, toàn huyện đã huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt hơn 97%,  trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 đạt 100%, học sinh bậc tiểu học được duy trì 99%, số học sinh hoàn thành tiểu học vào lớp 6 đạt trên 98%; công tác phổ cập THCS, tỷ lệ học sinh được duy trì đạt trên 99%, 16 học sinh được huy động ra lớp phổ cập THCS , tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, công tác chống mù chữ, số người từ 15 đến 35 tuổi biết chữ đạt tỷ lệ trên 99%.
    Với kết quả đạt được; huyện Tân Biên tiếp tục được công nhận duy trì đạt chuẩn quốc gia về CMC – PCGDTH và PCGDTHCS năm 2015. tỷ lệ học sinh được duy trì ở bậc trung học phồ thông cũng đạt trên 97%.
    Hội nghị đã khen thưởng cho 4 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác CMC – PCGD năm 2015