Thứ 7, Ngày 16/01/2016, 20:35
Tân Biên: Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2015
16/01/2016

Chiều ngày 15.1.2016. Hội nông dân huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015. Đến dự có bà Nguyễn Thị Khuyên phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Vân trưởng ban dân vận Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2015, Hội nông dân Tân Biên đã xây dựng, củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng họat động hội từ huyện đến cơ sở, toàn huyện đã phát triển được 352  hội viên mới, nâng tổng số lên 8189 hội viên.  Các cấp hội đã phát động phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và đã thu hút được hơn 10.800 hộ đăng ký tham gia, trong đó hơn 7.360 hộ được xét công nhận đạt tiêu chuẩn nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp,  hội nông dân các xã thị trấn đã phối hợp với Ngân hàng nông Nghiệp & phát triển nông thôn huyện,  Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho cho hơn 8.000 lượt hộ vay hơn 208 tỷ đồng để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi.  Đồng thời Phối hợp với Trạm khuyến nông, Trạm bảo vệ thực vật, Công ty giống cây trồng tổ chức được hơn 40 lớp tập huấn, hội thảo kỹ thuật chăn nuôi trồng trọt, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho hơn 1.700 lượt hội viên  và phối hợp mở được 25 lớp dạy nghề ngắn hạn như trồng rau sạch, kỹ  khai thác mủ cao su, chăn nuôigia súc, gia cầm, chăm sóc cây cảnh cho 870 hội viên nông dân và giải quyết việc làm ổn định cho 179 hội viên. Phong trào xây dựng nông thôi mới, Hội đã vận động hội viên nông dân đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn, hiến gần 600 m2 đất làm các công trình giao thôn nông thôn mới trị giá 175 triệu đồng. Đến đầu tháng 12.2014 Toàn huyện đã cơ bản hoàn thành 129/171 tiêu chí, trong đó xã Thạnh Bình duy trì 19 tiêu chí, xã Tân Lập cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí, các xã còn lại hoàn thành từ 12 đến 16 tiêu chí...
        Hội Nghị đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016 và trao tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2015.