Tin tức
Thứ 4, Ngày 23/08/2017, 06:00
Hiệu quả từ mô hình trồng tre Điền Trúc lấy măng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/08/2017
Vào năm 2012, ông đi học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của việc trồng tre lấy măng và đã quyết định chuyển sang trồng tre Điền Trúc lấy măng

       Ông Đoàn Minh Khương ở tổ 12, ấp Hòa Bình, xã Hòa Hiệp, đã áp dụng mô hình trồng tre Điền Trúc để lấy măng, Đây là giống tre phù hợp với thổ nhưỡng và điều kiện canh tác trên mảnh đất bạc màu của gia đình và đã đem lại nguồn thu nhập cao.

      Khu vườn của gia đình ông Đoàn Minh Khuê có diện tích 4 ha, trước đây ông chuyên trồng cây mía, cây mì. Do giá cả thấp nên thu lại lợi nhận không được bao nhiêu. Vào năm 2012, ông đi học hỏi, trao đổi  kinh nghiệm của việc trồng tre lấy măng và đã quyết định chuyển sang trồng tre Điền Trúc lấy măng; Bước đầu ông trồng thử nghiệm, thấy tre phát triển tốt, được sự hổ trợ vốn từ " quỹ hỗ trợ nông dân" ông đã mở rộng diện tích trồng lên 4 ha đất của gia đình, với khảng hơn 4.000 bụi tre Điền Trúc ; Với tính năng chịu hạn tốt, sinh trưởng khỏe, dễ trồng, dễ chăm sóc, sau 03 năm xuống giống, măng tre bắt đầu cho thu hoạch, thời gian thu hoạch kéo dài từ tháng 02 đến tháng 11 âm lịch,  năng suất năm sau cao hơn năm trước.Ông Đoàn Minh Khương bên vườn tre Điền Trúc lấy măng của mình


        Hiện tại mỗi ngày vườn tre cho thu hoạch từ 50 đến 60 kg măng tươi và được bán với giá 10.000 đồng/kg, đem lại cho gia đình ông khoản thu nhập từ 500.000 đến 600.000 đồng, cao hơn rất nhiều so với canh tác các loại cây hoa màu khác trên cùng diện tích..; Măng tre Điền Trúc nằm trong danh sách các loại rau sạch, luôn được người tiêu dùng lựa chọn, nhờ đó thị trường tiêu thụ cũng như giá cả khá ổn định. Măng tre thu hái đến đâu có người mua đến đó. Măng tươi được giá nhất thường ở thời điểm giáp tết, vì là đầu mùa, lượng măng ít, nhu cầu tiêu dùng cao, có khi lên tới 25 nghìn đồng/kg. Hiện tại đang vào mùa thu hoạch, giá măng chỉ còn khoảng 10.000 đồng/kg nhưng do chi phí thấp nên người trồng tre vẫn có lãi. Riêng gia đình ông hiện có hơn 400 bụi măng, trung bình mỗi năm thu nhập hơn 200 triệu đồng. Nhờ nguồn thu nhập từ tiền bán măng, cuộc sống của vợ chồng ông ngày càng khấm khá hơn. 

      Từ mô hình trồng tre Điến Trúc lấy măng đã tạo cho gia đình ông Khương có công ăn, việc làm ổn định; đời sống kinh tế ngày một nâng cao; góp phần tạo thêm nguồn thực phẩm tươi, sạch trong bữa ăn hàng ngày của người dân ở địa phương.

 

                                                                         Đức Thịnh


Lượt người xem:  Views:   47
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức