Tin tức
Thứ 4, Ngày 23/08/2017, 06:00
Tân Biên: Sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh khảm lá trên cây khoai mì.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/08/2017
UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh khảm lá trên cây khoai mì.

        ​Chiều ngày 22.8.2017, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh khảm lá trên cây khoai mì. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Truyền- Chi cục trưởng chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh khảm lá trên cây khoai mì tỉnh; ông Lê Thiện Hồ- phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị. Quang cảnh hội nghị


        Theo báo cáo cho thấy, vào cuối tháng 7.2017, tình hình dịch bệnh khảm lá cây khoai mì trên địa bàn huyện Tân Biên xuất hiện khoảng hơn 300 ha, nhất là các xã biên giới Tân Lập, Tân Bình, Hòa Hiệp và Thạnh Bắc; UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh khảm lá trên cây khoai mì, do đồng chí phó chủ tịch UBND huyện trực tiếp làm tưởng Ban. Ban chỉ đạo đã triển khai kế hoạch và ra quân điều tra, khảo sát, tiến hành các biện pháp dập dịch bệnh trên diện tích cây mì bị nhiễm. Theo số liệu thống kê, trên địa bàn huyện hiện có hơn 4.820 ha cây khoai mì, trong đó hơn 3.600 ha đến kỳ thu hoạch; Số diện tích cây mì bị nhiễm đến ngày 21/8 là 1.033 ha; Huyện đã tiến hành vận động nhân dân phun thuốc trừ bọ phấn 904 ha, số diện tích phun thuốc đã được thiêu hủy 379 ha và cày vùi 42 ha. Tuy nhiên, một số bà con nông dân do tiếc của nên phải vận động nhiều lần mới tiến hành tiêu hủy, Công tác tiêu hủy cây mì bị nhiễm của một số địa phương còn chậm và còn chưa được triệt để.

      Hội nghị đã đánh giá, rút kinh nghiệm những mặt làm được và đưa ra các giải pháp khắc phục những mặt còn hạn chế, để sớm hoàn thành chiến dịch phòng, chống dịch bệnh khảm lá trên cây khoai mì trong thời gian tới.

 

                                                               Đức Thịnh


Lượt người xem:  Views:   47
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức