Tin tức
Chủ Nhật, Ngày 03/09/2017, 21:00
Lễ công bố xã Tân Phong đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/09/2017
Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Tân Biên phối hợp với đảng ủy, UBND xã Tân Phong đã tổ chức lễ công bố xã Tân Phong đạt chuẩn nông thôn mới và đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới năm 2016.

        ​Ngày 31.8, tại Trung tâm văn hóa, thể thao và học tập công đồng xã Tân Phong. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Tân Biên phối hợp với đảng ủy, UBND xã Tân Phong đã tổ chức lễ công bố xã Tân Phong đạt chuẩn nông thôn mới và đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới năm 2016. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Phong- Phó chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Văn Chiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; huyện ủy, HĐND, UBND, UBNTTQVN huyện Tân Biên và các ban ngành đoàn thể huyện.ông Trần Văn Chiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã Tân Phong đạt chuẩn NTM

T

        Tân Phong là xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng xã nông thôn mới năm 2016. Trong những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng xã Tân Phong đã có nhiều cố gắng trong việc huy động các nguồn lực được hơn 175 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới và đã đạt được những kết quả đáng kể về các mặt: Đường giao thông nông thôn đã hoàn thành 62 tuyến đường dài hơn 82 km, với kinh phí hơn 76,2tỷ đồng, đáp ứng đủ 4 yêu cầu của đường giao thông nông thôn mới. Điện lưới quốc gia được đưa điện về cho trên 99% số hộ có điện sử dụng. Trường học được đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia và kiên cố hóa 6/6 điểm trường trong toàn xã; Cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng mới và nâng cấp hơn 5,2 tỷ đồng. Chợ nông thôn được huyện hỗ trợ kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng xây dựng, nâng cấp , thiết kế đảm bảo các khu vực buôn bán, kinh doanh của các hộ tiểu thương và được sắp xếp, bố trí điều hành, quản lý hoạt động đảm bảo đạt chuẩn chợ nông thôn mới. Nhà ở dân cư được vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các tổ chức và nhà nước hỗ trợ kinh phí xây dựng được 613 căn nhà đại đoàn kết, cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trong khu dân cư. đời sống của nhân dân ngày một nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 39,14 triệu đồng;  Tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 0,94%; tỷ lệ số người tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 70%; 8/8 ấp đều duy trì đạt chuẩn ấp văn hóa nhiều năm liền, an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững trên địa bàn toàn xã. Đến cuối năm 2016, xã Tân Phong đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; UBND huyện công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2016.

       Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 9 gia đình có nhiều đóng góp kinh phí làm đường giao thông nông thôn; UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân; đã có nhiều thành tích đóng góp xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

 

                                                                  Đức Thịnh


 

Lượt người xem:  Views:   29
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức