Thứ 4, Ngày 10/01/2018, 07:00
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri xã Tân Bình
10/01/2018
Ông Trần Văn Chiến - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Trung Hiếu- Phó chánh Văn phòng Sở Giao thông vận tải tỉnh cùng tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với đại diện gần 90 bà con cử tri trong xã Tân Bình

​       Ngày 9.1.2018, tại xã Tân Bình, tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 16 huyện Tân Biên gồm: Ông Trần Văn Chiến - phó chủ tịch Hội đồng nhân dân  tỉnh, ông Nguyễn Trung Hiếu- phó chánh văn phòng Sở giao thông vận tải tỉnh cùng tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với đại diện gần 90 bà con cử tri trong xã- sau kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân  tỉnh và kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân  huyện (nhiệm kỳ 2016-2021).

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri xã Tân Bình

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hội đồng nhân dân  tỉnh, huyện thông báo với bà con cử tri về kết quả kỳ họp Hội đồng nhân dân  tỉnh lần thứ 6, Hội đồng nhân dân  huyện lần thứ 5 và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua lần tiếp xúc trước. Bà con cử tri xã Tân Bình đã phát biểu ý kiến về việc thu hồi đất, di dời nhà ở của người dân ra khỏi khu vực sân bay Thiện Ngôn nhưng đến nay vẫn chưa được xét cho thụ hưởng khu dân cư biên giới Chàng Riệc; đề nghị Ủy ban nhân dân xã Tân Bình trả lại 1 ha đất mượn của người dân để xây dựng nơi công sở; việc mua giống gia súc, gia cầm để cấp cho các hộ nghèo theo chương trình 135 nhưng giá quá cao so với thực tế; Ủy ban nhân dân xã cần có biện pháp quản lý đất công sử dụng đúng mục đích...

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các ngành liên quan đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết.