Tin tức
Thứ 6, Ngày 13/04/2018, 15:00
Xã Hòa Hiệp tổ chức Hội thảo và ra mắt mô hình tổ tự quản tham gia Bảo hiểm y tế
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/04/2018
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Hiệp (huyện Tân Biên) cùng với các Ban ngành đoàn thể xã đã tổ chức hội thảo chuyên đề về Bảo hiểm y tế và ra mắt mô hình tổ tự quản tham gia Bảo hiểm y tế.

​          Tối ngày 12.04.2018, tại gia đình ông Đốc Sóc Kha- người uy tín của bà con đồng bào dân tộc Khmer ấp Hòa Đông A, xã Hòa Hiệp; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Hiệp (huyện Tân Biên) cùng với các Ban ngành đoàn thể xã đã tổ chức hội thảo chuyên đề về Bảo hiểm y tế và ra mắt mô hình tổ tự quản tham gia Bảo hiểm y tế.Các thành viên mô hình ra mắt tại buổi lễ


          Tại hội nghị, bà con đồng bào dân tộc Khmer đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã thông qua một số kiến thức cơ bản về Luật bảo hiểm y tế, Chính sách của Nhà nước về Bảo hiểm y tế hộ gia đình, Bảo hiểm y tế dành cho học sinh sinh viên; đối tượng, mức đóng, trách nhiệm và phương thức đóng Bảo hiểm y tế đối với các thành viên trong gia đình; đăng ký khám bệnh, chữa bệnh cho người tham gia bảo hiểm y tế; thanh toán chi phí khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế; quyền, trách nhiệm của các bên liên quan đến bảo hiểm y tế. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cũng đã giải đáp các ý kiến của bà con Khmer về một số quy định đối với người tham gia Bảo hiểm y tế, mức đóng phí Bảo hiểm y tế, thời gian đóng và quyền lợi của người tham gia Bảo hiểm y tế. Qua đó, giúp cho bà con Khmer hiểu rõ để hưởng ứng tham gia Bảo hiểm y tế toàn dân.

         Nhân dịp này,  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Hiệp đã thành lập và ra mắt mô hình tổ tự quản tham gia Bảo hiểm y tế gồm 6 thành viên, là những người uy tín trong Đồng bào dân tộc để tham gia tuyên truyền, vận động bà con Khmer cùng tham gia Bảo hiểm y tế, góp phần cho xã Hòa Hiệp hoàn thành tiêu chí nông thôn mới số 15 về Bảo hiểm y tế từ 85% trở lên trong năm 2018.

         Ngay sau buổi hội thảo, bà con Khmer đã hưởng ứng tham gia mua hơn 40 thẻ Bảo hiểm y tế cho các thành viên trong gia đình.

 

Đức Thịnh


Lượt người xem:  Views:   43
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức