Tin tức
Chủ Nhật, Ngày 07/10/2018, 21:00
Tân Biên: sơ kết thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/10/2018
UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ và Đề án xác định danh tính liệt sỹ còn thiếu thông tin năm 2018

         ​Chiều ngày 5.10.2018,  UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ và Đề án xác định danh tính liệt sỹ còn thiếu thông tin năm 2018. Ông Lê Thiện Hồ -Pphó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.Khen thưởng cho 2 tập thể đã có nhiều thành tích thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ.


        Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Tây Ninh về tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ và xác định số lượng, thông tin hài cốt liệt sĩ. Trong những năm qua, UBND huyện Tân Biên đã triển khai đồng bộ cho các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ. Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Hội Cựu chiến binh lấy hơn 1.370 phiếu khảo sát về thông tin liệt sĩ trong quần chúng nhân dân và đã tiếp nhận được 10 thông tin về mộ Liệt sĩ, trong đó có 7 thông tin về mộ liệt sĩ nằm rải rác trên địa bàn huyện và 2 hố chôn tập thể, Ban chỉ huy huyện đã cất bốc được 2 mộ, 3 hài cốt liệt sỹ hài cốt Liệt sĩ đưa về nghĩa trang an táng, còn 5 mộ và 2 hố chôn tập thể đang được rà soát. Khu vực tập trung nhiều nguồn thông tin nhất là suối Cần Đăng, xã Thạnh Tây, nơi Trung đoàn 141 thuộc Quân đoàn 4 đóng quân và khu vực Bàu Sen, xã Tân Lập , nơi trung đoàn 209, thuộc Quân đoàn 4 đóng quân. Hiện nay trên địa bàn huyện có 1 nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đồi 82 có hơn 13.980 hài cốt liệt sỹ. Trong đó, 4.120 hài cốt liệt sĩ đã được di chuyển về quê an táng; còn 9.837 hài cốt liệt sĩ; trong đó chỉ có 3.513 có đủ họ tên, còn lại đang có nhu cầu xác định danh tính.

        Hội nghị đã triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ từ nay đến năm 2000 và những năm tiếp theo. UBND huyện Tân Biên tặng giấy khen cho 2 tập thể đã có nhiều thành tích thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ.

 

                                                                     Đức Thịnh

 


Lượt người xem:  Views:   46
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức