Thứ 4, Ngày 26/12/2018, 09:00
Tân Biên: Tổng kết công tác Kiểm tra, Giám sát năm 2018
26/12/2018

​Ngày 24.12, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Kiểm tra, Giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có ông Nguyển Văn Hồng - Phó Bí thư Thường tực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, Ủy Ban Kiểm tra đảng từ huyện đến cơ sở đã luôn chủ động xây dựng chương trình kế hoạch Kiểm tra, Giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; Ủy Ban Kiểm tra huyện ủy đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của 20 tổ chức cơ sở đảng và 9 đảng viên về việc nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng và việc thi hành kỷ luật trong đảng; giám sát trực tiếp và gián tiếp 8 tổ chức cơ sở đảng, 6 đảng viên. Ủy ban kiểm tra đảng bộ cơ sở cũng đã đã kiểm tra 58 tổ chức cơ sở đảng, 18 đảng viên; giám sát giám sát thường xuyên 140  tổ chức cơ sở đảng và hơn 1.400 đảng viên ...Qua kiểm tra, giám sát Uỷ ban kiểm tra đảng đã phát hiện và tham mưu cho cấp ủy đảng chấn chỉnh, sử lý kịp thời những thiếu sót, khuyết điểm của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, góp phần chỉnh đốn, xây dựng cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và các cơ sở Đảng cần chủ động có kế hoạch trong công tác Kiểm tra, Giám sát; nhất là việc kiểm tra, giám sát các tổ chức cá nhân khi có dấu hiệu vi phạm phải được kịp thời và có kết luận cụ thể để chấn chỉnh, xử lý; góp phần chỉnh đốn, xây dựng cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.