Tin tức
Thứ 2, Ngày 07/01/2019, 20:00
Tân Biên: Hội thảo mô hình nhà lưới trồng rau sạch và liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa người nông dân với Công ty Cổ phần Lavifood.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/01/2019
Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên phối hợp với Công ty Nhà Nguyễn và Công ty Cổ phần Lavifood tổ chức hội thảo mô hình nhà lưới trồng rau sạch và liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa người nông dân với Công ty Cổ phần Lavifood cho gần 100 nông dân trong huyện

        Chiều ngày 7.1.2019, Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên phối hợp với Công ty Nhà Nguyễn và Công ty Cổ phần Lavifood tổ chức hội thảo mô hình nhà lưới trồng rau sạch và liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa người nông dân với Công ty Cổ phần Lavifood cho gần 100 nông dân trong huyện. Đến dự có ông Phan Xuân Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, ông Trần Văn Hận - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, ông Trịnh Ngọc Phương - Bí thư Huyện ủy, ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện.Các đại biểu tham dự Hội thảo

          Tại cuộc Hội thảo, Công ty Nhà Nguyễn đã giới thiệu mô hình nhà lưới trồng rau sạch của Công ty với nhiều ưu điểm như: Hạn chế sự ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường, thời tiết hoặc sâu bệnh gây hại,… tăng năng suất gấp 3 lần đến 4 lần so với ngoài trời theo phương thức truyền thống. Làm nhà lưới để trồng rau sạch là mô hình hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao hiện đang được nhiều hộ gia đình áp dụng và giới thiệu một số mô hình trồng rau, củ, quả sạch trong nhà lưới thu lại hiệu quả cao.

         Công ty Cổ phần Lavifood đã giới thiệu về nhà máy Tanifood tại xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu đi vào hoạt động là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành chế  biến tất cả các loại trái cây, rau củ với nhiều hình thức, sản phẩm khác nhau. Trong đó, nông sản loại 1 sẽ làm hàng xuất khẩu tươi;  loại 2, 3, 4 làm đông lạnh, sấy, cô đặc và nước ép đóng chai.. đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia… Với công suất 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm; góp phần giảm thiểu, chấm dứt tình trạng đổ bỏ nông sản vì giá rẻ, rủi ro từ thương lái, giúp nâng cao giá trị nông sản và cải thiện đời sống, thu nhập cho người nông dân tỉnh Tây Ninh từ 0,26 USD/m2 lên 3,6 USD/m2. Công ty cũng đã triển khai những nội dung về liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm giữa nông dân với Công ty Cổ phần Lavifood.

           Bà con nông dân đã có ý kiến và được Công ty Nhà Nguyễn và Công ty Cổ phần Lavifood trả lời, giải đáp về: Vật liệu, kinh phí xây dựng nhà lưới và chi phí sản xuất trong nhà lưới, lợi nhuận thu lại trong nhà lưới so với sản xuất truyền thống ngoài trời. Việc liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản giữa Công ty Cổ phần Lavifood với bà con nông dân để đảm bảo cho bà con nông dân sản xuất nông nghiệp bền vững.

Đức Thịnh

 

Lượt người xem:  Views:   47
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức