Thứ 4, Ngày 09/01/2019, 16:00
Ủy Ban Kiểm tra Trung ương viếng Bia di tích lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương cục Miền Nam
09/01/2019
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Trung ương cùng đoàn công tác đã đến viếng Bia di tích lịch sử Ban kiểm tra Trung ương cục Miền Nam - tại Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.

​Nhân dịp tết Kỷ Hợi năm 2019, Sáng ngày 9.1, Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Trung ương cùng đoàn công tác đã đến viếng Bia di tích lịch sử Ban kiểm tra Trung ương cục Miền Nam - tại Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên). Đến dự lễ viếng còn có đồng chí Võ Văn Sớm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Minh Lý - Phóp Bí thư Huyện ủy Tân Biên.

Đoàn thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia di tích lịch sử Ban kiểm tra Trung ương Cục miền

Tại Nhà bia, Ban Kiểm tra Trung ương cục Miền Nam, Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Ban kiểm tra Trung ương Cục miền Nam đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam được thành lập ngày 14/8/1969 do đồng chí Phan Văn Đáng (tức Hai Văn)- phó bí thư Trung ương cục làm trưởng Ban; Đây là nơi đặt trụ sở của Ban Kiểm tra Trung ương cục Miền Nam cho tới ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước.

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm và trao tặng 15 phần quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Tân Lập, mỗi phần 1 triệu đồng.