Thứ 5, Ngày 10/01/2019, 15:00
Tân Biên: Phát động mô hình "Đưa Bảo tàng đến với thiếu nhi"
10/01/2019

Ngày 10.1.2019, tại Trường trung học cơ sở Thạnh Bình, Hội đồng đội huyện Tân Biên phối hợp với Trung tâm Văn hóa & Thể thao huyện và Phòng giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức lễ Phát động mô hình "Đưa Bảo tàng đến với thiếu nhi". Với chủ đề "Em yêu lịch sử Việt Nam" cho các liên, chi đội các Trường tiểu học, THCS trong toàn huyện.

Quang cảnh lễ phát động

Tại buổi lễ, Hội đồng đội huyện Tân Biên đã giới thiệu về các nhân vật, sự kiện lịch sử của các khu di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện như:  Lăng mộ Quan lớn Trà Vong, Tháp Chót Mạt tại xã Tân Phong, Chứng tích tội ác Khơme đỏ tại xã Tân Lập, Khu di tịch lịch sử Ban an ninh Trung ương cục Miền Nam và  Căn cứ Trung ương Cục miền Nam. Đồng thời triển khai cho các liên, chi đội tổ chức ra mắt các mô hình "Tuyên truyền các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh đến với các em thiếu nhi" và triển lãm tranh về các khu di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện để các em được trực tiếp tìm hiểu. Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho các em phát huy lòng tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc để các em nâng cao ý chí tự lực, tự cường, sống đẹp, sống có ích; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và  bảo vệ đất nước.