Thứ 6, Ngày 26/07/2019, 07:00
Tân Biên: Chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng chính sách
26/07/2019

Chiều ngày 25.7.2019, BCH Quân sự huyện Tân Biên đã tổ chức chi trả tiền trợ cấp một lần cho các đối tượng theo Quyết định 290, 142 và 62 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả nhưng chưa được hưởng chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trao tiền trợ cấp một lần cho các đối tượng chính sách

Trong đợt này, có 86 đối tượng ở các xã/thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên được hưởng chế độ trợ cấp một lần với tổng số tiền hơn 267 triệu đồng. Trong đó, theo Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg có 7 đối tượng; Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg có 2 đối tượng và Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg có 77 đối tượng. Nâng tống số đến nay lên hơn 1.400 đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp 1 lần theo Quyết định 290, 142 và Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Việc giải quyết tốt chế độ, chính sách đối với các đối tượng tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế thể hiện truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta.